5 năm giả là đàn ông "lừa tình" hàng xóm

Ngọc An | 05/01/2021, 17:32

Lê Thị Thanh Thùy, SN 1984, trú xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam vừa bị Công an tỉnh này khởi tố để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, năm 2014, do quen biết với chị Tâm (SN 1984, tên đã thay đổi, trú cùng thôn với Thùy) nên Thùy được gia đình chị Tâm nhờ mai mối vì chị này lớn tuổi nhưng chưa lập gia đình.

Sau đó, Thùy đã giới thiệu anh L.H.V (quê Đại Lộc, Quảng Nam) và cho chị Tâm số điện thoại để làm quen với anh V. Thực chất số điện thoại Thùy đưa cho chị Tâm là của Thùy.

Thùy dùng số điện thoại này nhắn tin cho chị Tâm tán tỉnh và nói muốn có mối quan hệ nghiêm túc.

lua_dao.png
Lê Thị Thanh Thùy (Ảnh: Xuân Mai)

Đến ngày 20/10/2014, Thùy giả danh anh V. nhắn tin cho chị Tâm là đã sang công tác tại Nhật Bản 3 tháng. Cuối năm 2014, Thùy đã dựng màn kịch bằng cách tiếp tục giả danh anh V. nhắn tin bị tai nạn lao động tại Nhật Bản, đã được chuyển về TP Hồ Chí Minh và tỏ ra bi quan không muốn sống khi bị thương tật nặng.

Chị Tâm nhắn tin vào số điện thoại của Thùy với lời lẽ động viên, an ủi anh V. Biết chị Tâm có tình cảm sâu nặng với anh V. dù chưa từng gọi điện nói chuyện và gặp mặt nên Thùy đã đã bày mưu chiếm đoạt tài sản của hàng xóm.

Thùy tiếp tục dùng số điện thoại giả là của anh V. nhắn cho chị Tâm bảo cần 1 số tiền lớn để sang Pháp phẫu thuật. Chị Tâm đã đồng ý gửi tiền cho V. thông qua Thùy.

Trong thời gian dài từ năm 2014 đến năm 2019, chị Tâm đã chuyển cho người đàn ông tên V. do Thùy giả danh với số tiền 1,2 tỷ đồng.

Do nghi ngờ, chị Tâm tìm hiểu thì được biết người đàn ông tên V. mà Thùy giới thiệu đã có vợ con và không liên quan gì đến những tin nhắn qua lại với mình nên đã trình báo cơ quan công an.

Bài liên quan
Bắt gã đàn ông lừa đảo chiếm đoạt tiền, vàng của bệnh nhân
Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ Lê Văn Hiếu (SN 1968; ngụ phường Long Sơn, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 năm giả là đàn ông "lừa tình" hàng xóm