Những loại tinh dầu giúp giảm cơn đau của bệnh gout
Sức khỏe - Ngày đăng : 18:49, 28/10/2018
Bên cạnh đó, để giảm những cơ đau do bệnh gout gây ra, người bệnh phải sử dụng thuốc. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng một số loại tinh dầu để xoa bóp giúp giảm các cơn đau do gout gây ra.
Tinh dầu hương thảo
Tinh dầu hương thảo có tính chất làm se, đặc tính kháng khuẩn, chống oxy hóa, giảm đau và chống viêm khớp rất hữu ích trong điều trị bệnh gout.
Khi dầu được bôi lên da, nó sẽ làm ấm khu vực và làm tê liệt các dây thần kinh để giảm đau.
Tinh dầu trầm hương
Tinh dầu trầm hương có mùi hương thơm dịu dàng của nó trong nước hoa. Tuy nhiên, khi các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm ảnh hưởng của các axit boswellic chiết xuất từ nhũ hoa họ thấy rằng nó có tác dụng chống viêm trên bệnh gout. Trầm hương được chiết xuất từ nhựa cây Boswellia.
Tinh dầu Húng quế
Húng quế đã được sử dụng như một loại thảo mộc dược liệu trong nhiều năm và có một số lợi ích sức khỏe.
Bệnh gout gây viêm ở các khớp dẫn đến cảm giác nóng rát và húng quế có đặc tính kháng viêm có thể giúp giảm sưng và viêm và giảm cảm giác nóng rát do các đặc tính làm mát của nó.
Tinh dầu xạ hương
Xạ hương có mùi thơm ngon và thêm hương vị để nấu ăn. Tinh xạ hương được biết là có một số hợp chất như axitursolic và oleanolic có tính chất chống viêm và flavonoid.
Xạ hương giúp giảm viêm bằng cách ức chế nitric oxide, một phân tử làm tăng viêm theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dược và Dược.
Dầu ôliu
Dầu ôliu có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa và đi kèm với rất nhiều lợi ích sức khỏe.
Tại khu vực Địa Trung Hải, dầu ôliu nguyên chất được coi là một phương thuốc dân gian cho bệnh gút và viêm khớp dạng thấp vì nó chứa polyphenol như oleocanthal, oleuropein, hydroxytyrosol và lignans.
Tinh dầu hoa cúc
Tin dầu hoa cúc có các hợp chất flavonoid như quercetin, luteolin và apigenin có đặc tính kháng viêm. Nó cũng có tính chất giảm đau có thể làm giảm hiệu quả bệnh gout, do đó cung cấp cứu trợ từ bệnh gout.
Tinh dầu gừng
Gừng được sử dụng làm gia vị và làm thuốc. Nó có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và chống gút có thể làm giảm nồng độ acid uric và ngăn ngừa các cơn gút trong tương lai, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Ethnopharmacology.
Chỉ cần pha loãng tinh dầu gừng với dầu mang và bôi lên khu vực.
Tinh dầu hạt cần tây
Theo một nghiên cứu, 'Liệu pháp chống viêm kết hợp: phối hợp ở chuột của NSAIDs / corticosteroid với một số sản phẩm thảo dược / động vật', dầu hạt cần tây Ấn Độ hoạt động bằng cách tăng cường tác dụng của thuốc gout như thuốc chống viêm không steroid và corticosteroid . Dầu có đặc tính chống viêm làm giảm sưng.
Tinh dầu cây trà
Tinh dầu cây chè có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm, rất phù hợp để điều trị các bệnh như bệnh gút. Pha trộn tinh dầu cây trà với một chất mang dầu và bôi tại chỗ trên khu vực này, điều này làm giảm các dây thần kinh bị viêm do đó làm giảm đau do gút.