Nhà hàng dùng cây ráy làm lẩu, 9 người nhập viện

Sức khỏe - Ngày đăng : 08:58, 26/11/2017

Vụ việc xảy ra tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên khiến 9 người nhập viện trong tình trạng rộp lưỡi, đau cổ họng, nôn…

Thông tin ban đầu, tối ngày 25/11, 9 bệnh nhân này đều ăn tối ở nhà hàng Lẩu cua đồng (ở tổ 5, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên).

Sau bữa ăn, 9 người có biểu hiện nôn, miệng đau, rộp lưỡi, đau rát vùng thượng vị nên được đưa ngay vào Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cấp cứu.

Qua thăm khám xác định, nhà hàng lẩu trên đã sử dụng cây ráy để chế biến thức ăn.

Nhà hàng dùng cây ráy làm lẩu, 9 người nhập viện

Cây ráy sau khi chế biến khó nhận biết vì giống dọc mùng (Hình minh họa)

Cây ráy có than giống với cây dọc mùng. Lá và thân ráy sống có thể gây ngứa và dị ứng với da. Hàm lượng sapotoxin có trong cây ráy chính là nguyên nhân gây nên các triệu chứng tê môi lưỡi và cứng hàm.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, Sở Y tế, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên đã lấy mẫu thực phẩm các bệnh nhân sử dụng trong bữa ăn để điều tra, đồng thời kiểm tra các tủ tục hành chính đối với nhà hàng trên để có biện pháp xử lý.

Từ Huy