Đà Nẵng công bố đường dây nóng xử lý ngộ độc thực phẩm

Sức khỏe - Ngày đăng : 11:34, 14/08/2017

Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Theo đó, nếu người dân và du khách phát hiện những cơ sở kinh doanh, buôn bán có nghi vấn về chất lượng thực phẩm thì có thể gọi đến 2 số điện thoại đường dây nóng là 0935.207.237 hoặc 02363.816.838 do Chi cục ATVSTP TP Đà Nẵng quản lý để lực lượng chức năng kịp thời nắm bắt thông tin và điều tra, xử lý.

Đà Nẵng công bố đường dây nóng xử lý ngộ độc thực phẩm

46 du khách Lào phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn tối tại một nhà hàng ở Đà Nẵng. Ảnh: Nguyên Vũ

Đồng thời, Sở Y tế Đà Nẵng cũng đề nghị UBND các quận/huyện, Chi cục ATVSTP và các cơ sở khám, chữa bệnh tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Khi phát hiện các trường hợp nghi vấn bị ngộ độc thực phẩm, các tổ chức, cá nhân phải gọi điện ngay đến 2 số điện thoại trên để lực lượng chức năng xử lý.

Đối với các cơ sở khám, chữa bệnh, sau khi có báo cáo nhanh bằng điện thoại, còn phải báo cáo qua email antoanvesinhthucpham@danang.gov.vn và bằng văn bản về Chi cục ATVSTP.

Theo Sở Y tế thành phố, thời gian qua, trên địa bàn thành phố đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm, chủ yếu tại các nhà hàng, quán ăn phục vụ khác du lịch.

Tuy nhiên, công tác điều tra thông tin về các vụ ngộ độc thực phẩm triển khai còn chậm, không lấy được mẫu thực phẩm tại các cơ sở xảy ra ngộ độc thực phẩm gây khó khăn cho việc điều tra, báo cáo, xử lý các tình huống khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Huy Hoàng