Những lý do khiến bạn từ bỏ ngay thói quen ăn quá cay
Sức khỏe - Ngày đăng : 09:01, 29/09/2016
Dưới đây là những lý do bạn nên từ bỏ ngay thói quen ăn quá cay.
Gây ngộ độc và ung thư
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bột ớt hoặc ớt tươi bị mốc chứa chất alfatoxin có khả năng gây ngộ độc và ung thư.
Lở miệng, mọc mụn
Những người thường xuyên ăn cay rất dễ bị nhiệt miệng, lở miệng và đôi khi còn bị mụn hoành hành trên mặt. Do đó nếu muốn có một làn da láng mịn thì nên hạn chế ăn cay.
Viêm loét dạ dày
Ăn đồ ăn chua cay vào buổi tối hoặc ăn liên tục trong một thời gian có thể bị viêm loét dạ dày. Đặc biệt với những người đã bị đau dạ dày, tá tràng thì ăn quá cay sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nặng.
Tăng huyết áp
Nếu tiêu thụ quá nhiều ớt trong bữa ăn hàng ngày sẽ dẫn đến hủy hoại sức khỏe bởi chất tạo vị cay trong trái ớt có tác dụng kích thích rất mạnh lên cổ họng và niêm mạc đường ruột. Do đó khi bạn đưa vào cơ thể một lượng ớt vượt ngưỡng an toàn có thể gây tăng huyết áp, tổn thương dây thần kinh.
Hôi miệng
Các thức ăn chua cay như tỏi, hành tây và rất nhiều gia vị có chứa các thành phần chua cay thông thường dễ gây hôi miệng. Bên cạnh đó, những người thường xuyên ăn các đồ cay có thể bị mất đi khả năng phân biệt các mùi vị.