Bữa trưa xanh trong Ngày trái đất
Sức khỏe - Ngày đăng : 10:30, 22/04/2016
Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, lượng khí thải độc hại sinh ra từ ngành chăn nuôi và sản xuất thịt chiếm tới 1/5 tổng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính toàn cầu. Dự tính đến năm 2050, tổng sản lượng thịt trên thế giới sẽ lên tới 456 triệu tấn, gấp đôi sản lượng thịt năm 2001.
Hãy hưởng ứng Ngày trái đất bằng những hành động thiết thực
Vì lý do trên, các nhà khoa học khuyến cáo nhân dân thế giới nên hạn chế các món khoái khẩu từ thịt ít nhất hai ngày trong tuần nhằm góp phần cứu hành tinh xanh.
Vậy, còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp chuẩn bị bữa trưa xanh cho gia đình bạn với những món luộc khoái khẩu trong Ngày trái đất.
Hơn nữa, nhiều nghiên cứu cho thấy rau củ quả khi được luộc lên sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bởi khi rau được luộc trong nước, chúng sẽ giữ được rất nhiều vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng.
Dưới đây là một số món luộc cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể:
Rau chân vịt: Đây là loại rau có tác dụng tốt nhất khi luộc, cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.
Cà rốt: Cà rốt là thực phẩm rất tốt cho mắt. Cà rốt cắt miếng sau đó luộc chín, là một món ăn rất giàu dinh dưỡng. Bạn có thể thêm một chút muối và ớt vào nước để có thêm hương vị.
Súp lơ: Súp lơ luộc cung cấp chất dinh dưỡng nhiều hơn cho sức khỏe. Súp lơ đặc biệt tốt cho những ai muốn giảm cân.
Củ cải đường: Đun sôi củ cải đường, ăn mỗi ngày để giúp cải thiện lưu thông máu và các vấn đề kinh nguyệt. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chỉ nên để củ cải đường đun sôi trong 3 phút là vớt ra không nên đun quá lâu.
Bắp cải: Bắp cải luộc rất giàu chất xơ, không những vậy nó còn làm tăng hương vị cho bữa ăn của bạn.