Hãi hùng công nghệ tẩy màu khoai bằng hóa chất độc hại

Sức khỏe - Ngày đăng : 11:46, 30/03/2015

Khoai tây, khoai môn là những thực phẩm được phù phép hóa chất độc hại làm thay màu để lừa phỉnh người tiêu dùng trước khi tung ra thị trường.

Trên trang Chinanews đưa tin, bất chấp quy định cấm sử dụng phụ gia hóa học gây hại trong thực phẩm nông nghiệp, một số người dân ở Vũ Hán, Trung Quốc vẫn lén lút sử dụng chất hóa học độc hại trái phép để lừa phỉnh người tiêu dùng trước khi tung ra bán ở thị trường.

 Công nghệ tẩy trắng khoai môn bằng thuốc hóa học độc hại

Những gói thuốc hóa chất được dùng để tẩy trắng khoai môn.

 Công nghệ tẩy trắng khoai môn bằng thuốc hóa học độc hại

Theo thông tin từ trang này ghi nhận, những củ khoai môn trắng nõn là nhờ công nghệ 'phù phép' của một vài người dân nơi đây. Những củ khoai môn được cho vào máy bóc vỏ, tiếp đó chúng được ngâm hóa chất tẩy trắng độc hại để biến từ màu thâm đen xấu xí thành trắng tinh nõn nà trước khi chuyển đến thị tường tiêu dùng hoặc được chế biến thành những phực phẩm khác làm từ khoai môn.

 Công nghệ tẩy trắng khoai môn bằng thuốc hóa học độc hại

 Công nghệ tẩy trắng khoai môn bằng thuốc hóa học độc hại

Những người sử dụng phải đi găng tay cao su để trộn hóa chất vì chúng rất
độc hại.

 Công nghệ tẩy trắng khoai môn bằng thuốc hóa học độc hại

 Công nghệ tẩy trắng khoai môn bằng thuốc hóa học độc hại

 Công nghệ tẩy trắng khoai môn bằng thuốc hóa học độc hại

 Công nghệ tẩy trắng khoai môn bằng thuốc hóa học độc hại

Những của khoai môn trắng nõn sau khi được tẩy hóa chất.

Nếu như khoai môn được tẩy trắng nõn nà thì với khoai tây, họ lại dùng loại hóa chất nhộm vàng để nhuộm khoai tây khi chiên được vàng ươm trông rất ngon mắt. Những củ khoai tây sau khi lột vỏ sẽ được ngâm hóa chất giúp chúng có màu vàng óng trước khi được đem vào các nhà hàng chế biến.

 Công nghệ tẩy trắng khoai môn bằng thuốc hóa học độc hại

 Công nghệ tẩy trắng khoai môn bằng thuốc hóa học độc hại

Những hóa chất độc hại màu vàng được ngâm tẩm vào khoai tây.

 Công nghệ tẩy trắng khoai môn bằng thuốc hóa học độc hại

 Công nghệ tẩy trắng khoai môn bằng thuốc hóa học độc hại

 Công nghệ tẩy trắng khoai môn bằng thuốc hóa học độc hại

 Công nghệ tẩy trắng khoai môn bằng thuốc hóa học độc hại

 Công nghệ tẩy trắng khoai môn bằng thuốc hóa học độc hại

 Công nghệ tẩy trắng khoai môn bằng thuốc hóa học độc hại

 Công nghệ tẩy trắng khoai môn bằng thuốc hóa học độc hại

Nước ngâm hóa chất có mùi hôi thối, tanh ngòm sau khi sử dụng được đổ ra môi trường tự nhiên gây ô nhiễm.

 Công nghệ tẩy trắng khoai môn bằng thuốc hóa học độc hại

 Công nghệ tẩy trắng khoai môn bằng thuốc hóa học độc hại

 Công nghệ tẩy trắng khoai môn bằng thuốc hóa học độc hại

 Công nghệ tẩy trắng khoai môn bằng thuốc hóa học độc hại

 Công nghệ tẩy trắng khoai môn bằng thuốc hóa học độc hại

Tuấn Nguyễn