Bị choáng, điếc tạm thời sau khi ăn “món mì sát thủ” ở Indonesia

Chuyện lạ bốn phương - Ngày đăng : 08:42, 03/09/2016

Một đầu bếp 22 tuổi đến từ London, đã quyết định nếm thử món mì cay nhất thế giới có tên là "mì sát thủ" tại một nhà hàng ở thủ đô Jakarta, Indonesia, sau khi trở về đây thăm bố mẹ.

Bị choáng, điếc tạm thời sau khi ăn “món mì sát thủ” ở Indonesia

Anh chàng đầu bếp Ben Sumadiwiria thậm chí đã bị điếc tạm thời vì món mì cay nhất thế giới này

Theo Mirror, anh chàng đầu bếp Ben Sumadiwiria đã quyết định ăn thử món "mì sát thủ" sau khi nhìn thấy món ăn này tại một quán ăn đường phố nhỏ ở Jakarta.

Được biết, món mì có giá 34 IDR (2,6 USD) này được chế biến cùng với 100 trái ớt mắt chim (ớt hiểm) băm nhuyễn, tương đương 20 triệu Scoville (đơn vị đo độ cay), gấp 4.000 lần độ cay của tương ớt Tabasco.

Trước khi nếm thử món “mì sát thủ”, Ben Sumadiwiria tỏ ra khá quyết tâm và hứng thú. Tuy nhiên, sau khi ăn vài miếng, anh bắt đầu đổ mồ hôi, choáng váng, phải cởi cả chiếc sơ mi khoác ngoài ra, sục đầu vào nước để làm dịu bớt cảm giác cay nóng. Thậm chí Ben còn bị điếc tạm thời trong vòng 2 phút.

Cuối cùng, chàng đầu bếp trẻ không thể ăn hết đĩa mỳ, mà còn phải uống hẳn 6 cốc nước lọc, mấy cốc trà sữa và ăn một trái chuối lạnh, nhưng Ben vẫn cảm thấy vị cay xé lưỡi trong miệng.

Sau đó, Ben đã tiến hành đo đạc và khẳng định đây chắc chắn là món mì cay nhất trên thế giới. Bởi vì, món mì cay nhất thế giới hiện nay là món Carolina Reaper với độ cay 2,2 triệu đơn vị Scoville, chỉ  bằng 1/10 so với món mì “cay chết người” mà anh thưởng thức.

Ben cho biết, “miệng tôi bỏng rát và không cảm thấy gì. Tôi từng ăn wasabi và nhiều món ăn cay nóng khác, nhưng không thể địch được món mì này”. Ben cũng nói thêm, “không hiểu tại sao một số người dân địa phương có thể ăn được hết cả suất này, thật điên rồ”.

Chàng đầu bếp trẻ cũng khuyên mọi người không nên nếm món mì sát thủ trên, bởi bạn sẽ cảm nhận vì mì thì ít mà vị ớt là chủ đạo.

Hà Kim