Món ăn Việt tiếp tục ghi điểm trên báo chí thế giới về dinh dưỡng

Văn hóa - Du lịch - Ngày đăng : 10:58, 23/01/2015

Những bài viết trên báo chí thế giới vừa qua khen gợi món ăn Việt Nam đẹp mắt hấp dẫn đã không còn xa lạ. Mới đây báo chí Anh tiếp tục cho đăng những bài viết tâm đắc về mức độ dinh dưỡng trong món ăn của người Việt trên trang Huffington Post.

Món ăn Việt giúp cải thiện khả năng tiêu hóa

Trong những món ăn của người Việt dùng khá nhiều loại gia vị cũng như các loại rau củ đi kèm. Đặc biệt với hai loại thảo dược là mùi và bạc hà là những loại thảo dược giúp tăng khả năng của gan cũng như giảm đau đầu và kích thích tiêu hóa.

Hoặc đi kèm với những món ăn nhiều đạm luôn có bát, đĩa rau với nhiều loại đã khiến đa phần các món ăn của người Việt có sư cân bằng dinh dưỡng rất cao làm giảm áp lực nên hệ tiêu hóa.

Món ăn Việt tiếp tục ghi điểm trên báo chí thế giới về dinh dưỡng

Dễ dàng điều tiết hàm lượng đường trong máu

Đồ ăn Việt gần như không chứa gluten, vì nhiều món được làm từ bột gạo như bún, phở, bánh tráng thay vì bột mì. Vì hàm lượng đường trong những sản phẩm từ tinh bột rất lớn nên với việc ăn ít bột mì đã giúp cơ thể chúng ta kiểm soát được lượng đường trong máu khi sử dụng đồ ăn.

Món ăn Việt tiếp tục ghi điểm trên báo chí thế giới về dinh dưỡng

Tăng cường hệ miễn dịch

Nhờ hàng loạt vitamin và chất khoáng chỉ trong một khẩu phần ăn. Nước dùng của Việt Nam cần tới 10 giờ để chế biến và là nguồn vitamin cực kì bổ dưỡng, bao gồm vitamin C, B3, B6, folate, sắt và magiê - các dưỡng chất giúp ngăn chặn việc mệt mỏi.

Các loại rau trộn cũng có tác dụng tương tự. Rau ăn kèm với phở chứa 50% lượng vitamin C cần thiết cho một người trong một ngày, cùng với đó là vitamin B1, B3, B6, folate, biotin, kẽm, magiê và phốt pho.

Chỉ với 200 calo và chưa tới 2g chất béo, đây là một loại rau trộn cực kì tốt cho sức khỏe.

Món ăn Việt tiếp tục ghi điểm trên báo chí thế giới về dinh dưỡng

Món ăn giúp bạn tươi trẻ lâu hơn

Chất sơ có trong rau củ quả có khả năng chống oxi hóa có khả năng ngăn chặn sự lão hóa. Các loại rau và canh của Việt Nam chứa đầy vitamin E và A, nhờ các loại rau và gia vị đa dạng và rất ít đạm.

Trong đó, Vitamin E giúp loại bỏ các yếu tố tác nhân tự do gây lão hóa, còn vitamin A rất cần thiết trong việc hồi phục các vết nhăn và sẹo.

Món ăn Việt tiếp tục ghi điểm trên báo chí thế giới về dinh dưỡng

Dưỡng tóc chắc khỏe từ món ăn

Việc ăn nhiều chất sắt và đạm ít mỡ là rất quan trọng với việc nuôi dưỡng và bảo vệ một mái tóc khỏe đẹp. Ngoài ra, vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt, do đó việc ăn các món xào hoặc bún của Việt Nam sẽ giúp mọi người có một mái tóc khỏe nhờ sắt, protein và vitamin C.

Món ăn Việt tiếp tục ghi điểm trên báo chí thế giới về dinh dưỡng

Tuyết Nhung(TH)