Bế mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016
Văn hóa - Du lịch - Ngày đăng : 07:48, 21/03/2016
Tối 20/3, tại không gian sân khấu vườn tượng An Hội (TP Hội An, Quảng Nam) đã diễn ra chương trình bế mạc Festival ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 1-2016.
Ông Nguyễn Văn Sơn, phó chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết, sau đúng 1 tuần tổ chức, Lễ hội ẩm thực quốc tế lần đầu tiên thành phố đăng cai đã chính thức khép lại. Thông qua sự kiện mang tầm cỡ quốc tế này, các đầu bếp địa phương đã có cơ hội học hỏi, trao đổi kiến thức với những thành viên thuộc Hiệp hội đầu bếp quốc tế, từ đó góp phần nâng cao tay nghề, đúc kết kinh nghiệm cho bản thân.
Quang cảnh buổi bế mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016
“Ngoài mục đích trên, tôi nghĩ chương trình ẩm thực lần này còn là dịp để chính quyền và người dân địa phương ra sức quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch Hội An đến với bạn bè quốc tế. Hy vọng sự kiện ẩm thực quốc tế sẽ tạo sức hút mạnh mẽ cho thực khách nếu có dịp tham quan phố cổ hàng trăm năm tuổi”, ông Sơn nói.
Khác với đêm khai mạc, 12 đầu bếp hàng đầu thế giới chỉ phô diễn kỹ thuật chế biến một món nóng và một món lạnh thì trong đêm bế mạc, các đầu bếp đã trổ tài nấu món sở trường của bản thân nhằm đem đến một bữa đại tiệc món ngon mang hương vị, sắc màu của nhiều quốc gia.
Các thực khách thưởng thức các món ăn do 12 đầu bếp hàng đầu thế giới trổ tài
Sau chương trình bế mạc, 12 đầu bếp sẽ có mặt tại 12 nhà hàng trên đường Nguyễn Thái Học và Châu Thượng Văn (TP. Hội An) để trình diễn nghệ thuật chế biến những món ăn đặc trưng của xứ sở mình nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống của du khách đang tham quan trong khu phố cổ với giá chỉ 50 nghìn đồng/món. Chính những giờ phút trình diễn ngẫu hứng này đã làm nên một Liên hoan ẩm thực thật sự độc đáo.
Khép lại buổi lễ là những cái bắt tay hữu nghị, những tiếng cười trao nhau giữa 12 đầu bếp hàng đầu thế giới và các đầu bếp Hội An như tô thắm thêm tình đoàn kết, hữu nghị của các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực.