Bắp bò ngâm chua ngọt ngon khó cưỡng ngày Tết
Môi trường - Ngày đăng : 10:34, 26/01/2017
Trước khi muối bắp bò, bạn phải ngâm trước dấm với tỏi (thái miếng) và ớt thái miếng trong 2 ngày
Bắp bò ngâm chua ngọt
Nguyên liệu: Cho phần dấm ngâm từ 2 hôm trước
- 1kg bắp bò ngon.
- 1/2 lít dấm trắng
- 1/3 lít nước mắm ngon
- 200gram đường
- Tỏi, sả, ớt, hạt tiêu, gừng, gia vị (nhiều tỏi nhé)
- Dấm đã ngâm với tỏi ớt, giờ cho đường, nước mắm vào đun sôi để nguội
Lưu ý:
- Trước khi muối bắp bò, ngâm trước dấm với tỏi (thái miếng) và ớt thái miếng trong 2 ngày
Cách làm:
Bước 1: Bắp bò mua về buộc chặt, đổ ngập nước lạnh, cho sả đập dập, gừng ( ai thích hồi quế tùy ý) và thêm chút gia vị, luộc chính.
Bước 2: Bắp bò sau khi luộc chín vớt ra để nguội. Chuẩn bị thêm nước đun sôi để ấm rửa sạch lại phần thịt vừa luộc. Để khô.
Bước 3: Cho bắp bò vào nước mắm dấm đã nguội sao cho ngập bắp rồi cho thêm tỏi nguyên tép, ớt nguyên quả và tiêu nguyên hạt (nhớ nêm nước mắm vừa độ chua-ngọt-mặn nhé) vào 1 cái thố hoặc lọ thủy tinh, đậy kín. Để sau 3 ngày là ngon.
Khi ăn thái thật mỏng, ăn không hết cho vào tủ lạnh ăn dần.