TAND tỉnh Cà Mau chung tay hỗ trợ nông dân giải cứu nông sản
Hưởng ứng lời kêu gọi của Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau, ngày 18/3, đoàn công tác của TAND tỉnh Cà Mau do ông Thái Rết – Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh làm trưởng đoàn đã trực tiếp xuống tận các hộ dân tại xã Khánh Bình để hỗ trợ thu mua, giải cứu hơn 4 tấn bí đỏ của người dân.
Tại tỉnh Cà Mau, khu vực trồng bí đỏ tập trung nhiều ở vùng ngọt hóa thuộc các xã Đá Bạc, Khánh Bình… Trong những ngày qua, giá nông sản trên địa bàn liên tục giảm mạnh, trong đó bí đỏ là một trong những nông sản đang trong mùa vụ thu hoạch, tuy nhiên việc tiêu thụ của bà con nông dân gặp nhiều khó khăn, mặc dù giá bán đang chạm đáy.

Theo Hội Nông dân xã Khánh Bình, đầu vụ màu vụ bí đỏ (loại Trang Nông) có giá 12.000 đồng/kg, hiện chỉ còn 5.000-6.000 đồng/kg; bí đỏ (lại Én Vàng) từ 7.000 đồng/kg giảm còn 3.000-4.000 đồng/kg.
Hiện trên địa bàn xã đang còn khoảng 200 tấn bí đỏ của người dân chưa tiêu thụ được. Mặc dù giá đang rất thấp nhưng thương lái vẫn không đến mua. Vì vậy, việc tiêu thụ gặp nhiều khó khăn.

Trước tình hình này, xã đang tích cực kết nối và kêu gọi các tiểu thương, đoàn thể và nhân dân hỗ trợ tiêu thụ bí đỏ đang tồn trong dân, giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Ông Thái Rết, Chánh án TAND tỉnh Cà Mau cho biết: “Khi biết được thông tin bà con nông dân tỉnh Cà Mau, đặc biệt là người dân trồng bí đỏ khu vực xã Khánh Bình, địa phương có diện tích trồng màu lớn của tỉnh đang gặp khó khăn trong vụ mùa năm nay. Đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của Văn phòng Tỉnh ủy và Hội Nông dân tỉnh, ban lãnh đạo TAND tỉnh đã khẩn trương kêu gọi, vận động cán bộ, công chức TAND hai cấp tỉnh Cà Mau cùng chung sức và trực tiếp đến tận nơi để hỗ trợ mua giúp bà con nông dân xã Khánh Bình hơn 4 tấn bí đỏ.
Mặc dù số lượng không nhiều, nhưng đây là tấm lòng, trách nhiệm của TAND hai cấp tỉnh chung tay cùng chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể chung sức giúp bà con nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn này, động viên tinh thần cùng bà con yên tâm sản xuất”.

Trước đó, chiều 17/3, Văn Phòng Tỉnh ủy Cà Mau đã xuống tận nhà hộ dân ở ấp Minh Hà A (xã Khánh Bình) mua 1 tấn bí đỏ. Văn Phòng Tỉnh ủy sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động các Sở ngành, đoàn thể, các tổ chức và cá nhân trong tỉnh hỗ trợ đầu ra cho nông sản trong những ngày tới.