Quốc phòng - An ninh

Công an phối hợp doanh nghiệp vận động công nhân tích cực tham gia bầu cử

Hùng Minh 14/03/2026 - 17:11

Ngày 14/3, Phòng An ninh kinh tế phối hợp với Công an phường Hồng An, TP. Hải Phòng, đã đến làm việc với Ban Giám đốc Công ty TNHH P.I.T Vina, công ty có 100% vốn Hàn Quốc, hiện đang sử dụng 712 lao động, nhằm vận động doanh nghiệp tạo điều kiện cho người lao động tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.

Tại buổi làm việc, đại diện lực lượng công an đã tuyên truyền về quyền lợi, nghĩa vụ công dân và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngày bầu cử đối với sự phát triển của đất nước.

Đồng thời, lực lượng chức năng đề nghị công ty bố trí thời gian làm việc, sắp xếp phân ca hợp lý, để công nhân viên có thể thực hiện đầy đủ quyền bầu cử mà không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất.

van-dong-bau-cu.jpg
Công ty P.I.T Vina bố trí nghỉ làm cho người lao động tham gia ngày hội bầu cử.

Ban Giám đốc Công ty TNHH P.I.T Vina khẳng định ngày 15/3/2026 sẽ bố trí cho toàn bộ người lao động nghỉ làm, tạo điều kiện để tất cả cán bộ, công nhân viên tham gia ngày hội bầu cử.

Hoạt động phối hợp giữa lực lượng công an và doanh nghiệp tại Hải Phòng là một trong nhiều nỗ lực của thành phố nhằm đảm bảo công tác bầu cử diễn ra đồng bộ, thuận lợi, đặc biệt với người lao động tại các doanh nghiệp có quy mô lớn.

Theo kế hoạch, ngày 15/3/2026, toàn bộ cử tri trên địa bàn thành phố sẽ tham gia bỏ phiếu để lựa chọn những đại biểu xứng đáng, góp phần củng cố cơ quan dân cử và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Hùng Minh