Sơn La tổ chức quán triệt, phổ biến một số văn bản mới của Trung ương
Ngày 22/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La đã tổ chức Hội nghị quán triệt, phổ biến thông báo kết quả Hội nghị Trung ương lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và một số văn bản mới của Trung ương.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La Lò Minh Hùng đã thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đến các đại biểu tham dự và các điểm cầu trực tuyến trên địa bàn tỉnh.
Tại Hội nghị, đại diện UBND tỉnh Sơn La, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Công cũng thông tin, quán triệt tới Hội nghị nội dung của Kết luận số 203-KL/TW ngày 4/11/2025 của Bộ Chính trị về tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm đảm bảo thực hiện ở mức cao nhất mục tiêu tăng trưởng năm 2025, tạo đà vững chắc cho tăng trưởng bền vững ở mức 2 con số trong giai đoạn tới; Kết luận số 224-KL/TW ngày 8/12/2025 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24/1/2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045...

Ngoài ra, đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sơn La đã quán triệt Chỉ thị số 53-CT/TW ngày 26/10/2025 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với thực hiện trách nhiệm giải trình của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hoạt động công vụ và Kết luận số 205-KL/TW ngày 7/11/2025 của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá trong tuyển dụng, bố trí, sử dụng, đãi ngộ cán bộ.
Cùng với đó, đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy quán triệt Chỉ thị 54-CT/TW ngày 30/11/2025 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giám định tư pháp và định giá tài sản và Kết luận số 215-KL/TW ngày 23/11/2025 của Bộ Chính trị về việc sửa đổi, bổ sung Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân.
Ngay sau phần quán triệt, phổ biến, thông báo kết quả Hội nghị Trung ương lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và một số văn bản mới của Trung ương, ông Chá A Của - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh điều hành thảo luận trực tiếp tại hội trường và ý kiến tại các điểm cầu điểm cầu các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và 75 xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản đã được quán triệt tại Hội nghị, phát biểu kết luận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La Lò Minh Hùng đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm triển khai, thực hiện tốt một số nội dung như: Giao các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng trong việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai các văn bản của Trung ương và của tỉnh.
Chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền để mỗi cán bộ, đảng viên hiểu và xác định rõ việc học tập nghị quyết là nhu cầu tự thân, vừa là quyền lợi, vừa là trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân; nhất là các văn bản được quán triệt ngày hôm nay. Trong đó, tập trung quán triệt sâu sắc, đầy đủ, toàn diện các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu được nêu trong các văn bản, tạo sự thống nhất cao về nhận thức, hành động, sớm đưa chủ trương, đường lối của Đảng đi vào cuộc sống.
Cùng với đó, theo chức năng, nhiệm vụ chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện của địa phương, cơ quan, đơn vị mình; trong đó, xác định rõ nhiệm vụ, giải pháp, lộ trình cụ thể gắn với phân công rõ trách nhiệm cho từng cơ quan, đơn vị, cá nhân để triển khai thực hiện, đảm bảo kịp thời, khả thi, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với thực tiễn.