Tin địa phương

Phú Thọ điều động, biệt phái 442 cán bộ về cơ sở

Bảo Bảo 27/10/2025 - 14:50

Sau hơn một tháng triển khai, tỉnh Phú Thọ đã bố trí 442 công chức, viên chức về công tác tại xã, phường – đạt 110,5% kế hoạch, đồng thời tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho hơn 2.000 cán bộ cơ sở.

Ngày 27/10, Sở Nội vụ Phú Thọ cho biết, công tác tăng cường, điều động, biệt phái công chức, viên chức về xã, phường được triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả cao. Toàn tỉnh đã bố trí 442 người, vượt chỉ tiêu đề ra. Trong đó có 126 người được điều động (50 công chức và 76 viên chức), tập trung ở các chuyên ngành tài chính – kế hoạch, công nghệ thông tin, xây dựng, nông nghiệp, tài nguyên môi trường, văn hóa – xã hội, tư pháp và khoa học công nghệ.

screenshot_1761545466.png
Ông Trần Việt Cường, Giám đốc Sở Nội vụ Phú Thọ trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh cho cán bộ về công tác tại cấp xã.

Tỉnh Phú Thọ cũng biệt phái 146 người, trong đó 83 viên chức ngành giáo dục và 23 công chức, viên chức cấp tỉnh được tăng cường cho cấp xã. Đáng chú ý, 40 viên chức được bố trí đảm nhận vị trí công chức ngay tại địa phương, giúp khắc phục tình trạng thiếu hụt nhân lực chuyên môn.

Công tác sắp xếp nội bộ cũng được thực hiện linh hoạt với 65 trường hợp chuyển đổi vị trí giữa các xã, phường và 105 trường hợp luân chuyển trong nội bộ cấp xã.

Cùng với bố trí nhân sự, tỉnh đã tổ chức hơn 2.000 lượt cán bộ, công chức, viên chức xã, phường tham gia các lớp bồi dưỡng trực tiếp và trực tuyến về đầu tư, xây dựng, tài chính, đất đai, công nghệ thông tin và an ninh mạng, nhằm nâng cao năng lực quản lý, kỹ năng tác nghiệp cho đội ngũ ở cơ sở.

Bảo Bảo