Sắc màu rực rỡ trong Lễ hội đường phố Điện Biên
Trong khuôn khổ Festival Tinh hoa Tây Bắc - Điện Biên 2025, tối 20/9 đã diễn ra Lễ hội đường phố Tinh hoa Tây Bắc với sự tham gia của gần 1.000 người.
Mở đầu là chương trình nghệ thuật do các nghệ sĩ, nghệ nhân, vũ công đến từ các tỉnh Tây Bắc mở rộng, TP. Hồ Chí Minh và nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào biểu diễn.

Sau chương trình khai mạc, người dân và du khách nô nức đổ về hai bên tuyến đường Võ Nguyên Giáp (đoạn từ Quảng trường 7/5 đến Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ).

Những điệu múa xòe vòng của người Thái, tiếng khèn Mông, trống chiêng rộn ràng hòa quyện cùng âm nhạc hiện đại, tạo nên một bức tranh đa sắc màu.
Đặc biệt, nhiều đoàn nghệ thuật đến từ các tỉnh Tây Bắc cũng góp mặt, mang đến nét đặc trưng riêng của mỗi địa phương, tạo nên sự giao thoa hấp dẫn.

Hàng nghìn người dân địa phương đã xuống phố, nở nụ cười rạng rỡ, vẫy tay hòa vào đoàn diễn. Du khách trong và ngoài nước cũng hào hứng ghi lại khoảnh khắc ấn tượng, tạo nên một không khí lễ hội lan tỏa khắp thành phố.

Lễ hội đường phố “Tinh hoa Tây Bắc” không chỉ góp phần làm phong phú thêm chương trình Festival, mà còn để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng bạn bè và du khách. Những điệu nhảy, vòng xòe, khúc nhạc truyền thống vang vọng sẽ tiếp tục là niềm tự hào, khơi dậy tình yêu văn hóa và góp phần quảng bá Điện Biên - Tây Bắc như một điểm đến giàu bản sắc, tràn đầy sức sống.
Một số hình ảnh tại Lễ hội:



