Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM
Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM xác định tầm nhìn chiến lược của ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch TP.HCM nói riêng là phát triển du lịch bền vững.
Ngày 14/8, Sở Du lịch TP.HCM thông tin về Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM (ITE HCMC) 2025.
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, ITE HCMC 2025 với chủ đề “Du lịch bền vững – Trải nghiệm sống động” diễn ra trong bối cảnh sáp nhập các tỉnh, thành tại Việt Nam mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần thúc đẩy tái cấu trúc và phát triển du lịch vùng, liên vùng.
Từ đó, định vị lại thương hiệu du lịch địa phương, tạo ra chuỗi giá trị du lịch hấp dẫn, đồng bộ và bền vững hơn.

"ITE HCMC 2025 một lần nữa khẳng định chiến lược phát triển du lịch bền vững của Việt Nam nói chung và của TP.HCM nói riêng, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển du lịch không chỉ dựa trên lợi ích kinh tế mà còn phải hài hòa với các giá trị về văn hóa, xã hội và môi trường", bà Ánh Hoa nói.
Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM diễn ra từ ngày 4 - 6/9/ 2025 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM.
Trong đó, hội chợ sẽ tiên phong khuyến khích các doanh nghiệp và địa phương tập trung giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc trưng, riêng có với các trải nghiệm sống động gây ấn tượng cho khách mua quốc tế hướng về điểm đến Việt Nam.
Năm nay, TP.HCM đăng cai tổ chức Đại hội đồng Tổ chức Xúc tiến Du lịch các TP Toàn cầu (TPO) lần thứ 12. Việc mở rộng quy mô hội chợ ITE HCMC kết hợp với TPO diễn ra cùng thời điểm sẽ tạo nên chuỗi hoạt động liên tiếp, gia tăng tầm vóc cho cả hai sự kiện.

Một điểm nổi bật khác là tổ chức đồng thời với chuỗi sự kiện Vietnam International Sourcing 2025 - hoạt động xúc tiến thương mại quốc tế do Bộ Công Thương phối hợp cùng UBND TP.HCM.
Không chỉ là điểm gặp gỡ giao thương du lịch, ITE HCMC 2025 còn là diễn đàn chuyên ngành uy tín, nơi các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp và báo chí quốc tế cùng nhau chia sẻ kiến thức, cập nhật xu hướng phát triển mới của ngành du lịch trong kỷ nguyên số và xanh.
Đến nay, đã có hơn 250 đơn vị triển lãm và 240 người mua quốc tế xác nhận tham dự đến từ các tập đoàn quốc tế như: Intrepid (Úc), Exodus (Anh), Collette (Mỹ), JTB Corp (Nhật Bản), Thomas Cook (Ấn Độ)…