Ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp tại Đà Nẵng: An toàn, đúng quy chế
Sáng thi Văn, chiều thi Toán, hơn 14.000 sĩ tử bước vào ngày đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 với tâm thế tự tin, kỷ luật nghiêm.
Ngày 26/6, hơn 14.000 thí sinh tại TP. Đà Nẵng chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, với buổi sáng thi môn Ngữ văn và buổi chiều môn Toán. Ghi nhận tại các điểm thi trên địa bàn, không khí thi cử diễn ra trong trật tự, nghiêm túc và đúng quy trình.
Theo báo cáo từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng, môn Ngữ văn có tổng cộng 14.176 thí sinh đăng ký dự thi, vắng mặt 137 em. Đáng chú ý, toàn bộ buổi thi không phát sinh trường hợp nào vi phạm quy chế.

Với môn Toán tổ chức vào buổi chiều cùng ngày, số lượng thí sinh tham dự là 14.201, vắng 153 em. Tuy nhiên, trong buổi thi môn Toán, một thí sinh bị phát hiện mang điện thoại vào phòng thi, vi phạm quy chế.
“Sự cố này là bài học cần thiết để các điểm thi tăng cường nhắc nhở thí sinh và cán bộ coi thi về kỷ luật phòng thi. Chúng tôi đã có chỉ đạo trực tiếp đến tất cả các Hội đồng thi, yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy chế trong những buổi thi tiếp theo”, đại diện Sở GDĐT TP. Đà Nẵng thông tin.
Đánh giá tổng thể về ngày thi đầu tiên, Hội đồng thi thành phố nhận định, công tác tổ chức được triển khai theo đúng quy định, đảm bảo tính chuyên môn và điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh làm bài. Đặc biệt, các điểm thi đều có sự phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và hỗ trợ y tế nếu cần thiết.
Các đoàn thanh tra, kiểm tra của Bộ GD&ĐT, Ban Chỉ đạo Kỳ thi và Hội đồng thi thành phố cũng đã triển khai công tác giám sát theo kế hoạch, không phát hiện bất thường.

Sáng mai (27/6), thí sinh sẽ tiếp tục bước vào ngày thi thứ hai. Đối với thí sinh học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006, các em sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (gồm các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học Xã hội (gồm Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân). Mỗi môn thi có thời gian làm bài là 50 phút.
Thí sinh theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ thi các môn lựa chọn theo hai ca, với sự điều phối riêng từ Hội đồng thi, đảm bảo tối đa quyền lựa chọn tổ hợp và điều kiện thi của từng thí sinh.