Sinh viên y dược Đà Nẵng cùng lan tỏa mệnh lệnh bảo vệ Tổ quốc
Ngày 9/6, Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025, truyền đi thông điệp mạnh mẽ về vai trò của môi trường giáo dục trong việc giữ gìn trật tự xã hội.
Sự kiện diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới các ngày lễ lớn của đất nước như kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2025).
Ngày hội là hoạt động chính trị quan trọng, thể hiện tinh thần trách nhiệm của Nhà trường trong việc góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội ngay từ môi trường giáo dục. Đồng thời là dịp để tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Phát biểu tại chương trình, TS.BS. Lê Thị Thúy- Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định công tác đảm bảo an ninh trật tự luôn được Đảng ủy và Ban Giám hiệu chú trọng, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thiết thực. Trong 6 tháng đầu năm 2025, Nhà trường đã quán triệt và cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương, tăng cường phối hợp giữa Ban Chỉ huy Quân sự với lực lượng tự vệ và bảo vệ chuyên trách, nhất là trong các dịp cao điểm như Tết Nguyên đán, các ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của Nhà trường.
Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thể trong trường cũng chủ động tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền pháp luật, nâng cao nhận thức về an ninh mạng, phòng chống tội phạm, ma túy trong sinh viên. Đặc biệt là việc lồng ghép chuyên đề “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” vào tuần sinh hoạt công dân đầu khóa, kết hợp tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật, giúp sinh viên tiếp cận kiến thức một cách chủ động và sinh động hơn.
Bên cạnh đó, Nhà trường triển khai rộng rãi trong sinh viên quy tắc “6 Không” nhằm nâng cao cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo tinh vi trên không gian mạng, đặc biệt liên quan đến du học và trao đổi sinh viên quốc tế. Đây là biện pháp chủ động giúp sinh viên tự bảo vệ mình trong bối cảnh an ninh mạng ngày càng phức tạp.

Trong khuôn khổ Ngày hội, Thượng tá Nguyễn Hưng Lợi – Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP. Đà Nẵng đã chia sẻ chuyên đề “Nhận diện và phòng ngừa các hình thức lừa đảo trên không gian mạng”. Chuyên đề thu hút sự quan tâm lớn từ cán bộ, giảng viên và sinh viên khi tập trung phân tích các phương thức lừa đảo đang gia tăng trong môi trường số, cùng những giải pháp phòng ngừa hiệu quả.
Không chỉ lan tỏa thông điệp về trách nhiệm công dân trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc, Ngày hội còn thổi bùng tinh thần đoàn kết, gắn bó trong toàn trường thông qua phần hội sôi nổi. Cuộc thi hát karaoke giữa các đơn vị mang đến những tiết mục đậm màu sắc truyền thống, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước… tạo nên bầu không khí rộn ràng, phấn khởi.
Việc tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc không chỉ là hoạt động thường niên mà đã trở thành điểm nhấn trong xây dựng môi trường học đường an toàn, văn minh tại Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng.