Phát hiện cơ sở chế biến mỡ heo “bẩn” quy mô lớn tại Biên Hòa
Ngày 13/11, Công an thành phố Biên Hoà tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng Đội quản lý thị trường tỉnh tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến mỡ heo tại khu phố Tân Mai, phường Phước Tân. Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm nghiêm trọng liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cụ thể, vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 12/11, Đoàn đến kiểm tra cơ sở chế biến mỡ heo ở khu phố Tân Mai, phường Phước Tân, TP. Biên Hoà, có nhiều dấu hiệu vi phạm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ sở này do bà Nguyễn Thị Dung, sinh năm 1971, ngụ khu phố 8, phường Tân Biên, Tp. Biên Hòa làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện tại cơ sở này có 10 công nhân đang sơ chế và chế biến lòng heo phế phẩm đang bốc mùi hôi thối trên nền đất. Bên cạnh đó có 4 lò nấu mỡ đang hoạt động chiên lòng heo ra dầu màu đen, bốc mùi hôi và 02 kho đông lạnh chứa đầy nội tạng heo, có dấu hiệu hôi, thối. Trong đó, có khoảng 800kg mỡ heo được đựng trong các can nhựa.
Làm việc với cơ quan chức năng, bà Dung cũng không xuất trình được các loại hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Sau khi lập biên biên bản vụ việc, Cơ quan chức năng đã tạm giữ hơn 4 tấn nội tạng (lòng heo) để tiến hành đưa đi tiêu huỷ theo quy định.
Trước đó, ngày 11/11, Đoàn kiểm tra cũng phát hiện 4 cơ sở giết mổ heo trái phép khác trên địa bàn, thu giữ 5 con heo nặng 460kg đã giết mổ và 16 con heo đang chờ được giết mổ khác. Cùng ngày, đoàn ngăn chặn 1 trường hợp vận chuyển heo trái phép, thu giữ 60kg.