Gia Lai: Đã xác định được “thủ phạm” khiến 6 người bị ngộ độc

Đời sống - Ngày đăng : 21:02, 20/07/2017

Chiều 20/7, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết đã có kết quả xét nghiệm nguyên nhân vụ 6 người bị ngộ độc thực phẩm tại TP. Pleiku.

Theo đó, nguyên nhân vụ ngộ độc được xác định là do 6 người này đã uống rượu có ngâm củ cây Thương Lục ngâm trong rượu. Các loại thực phẩm khác đều âm tính và đạt trong giới hạn cho phép.

Trước đó, Công lý đã đưa tin về việc gia đình anh N.V.T (SN:1980, Đường Phan Đình Phùng-Pleiku) là chủ nhà nơi diễn ra buổi tiệc mừng khai trương cửa hàng Vân Fashion chuyên bán quần áo, giày dép, túi xách. Trong bữa tiệc trưa ngày 9/7 có khoảng 30 người thân cận, họ hàng tham gia.

Gia Lai: Đã xác định được “thủ phạm” khiến 6 người bị ngộ độc

Sau khi được điều trị kịp thời, các bệnh nhân đều đã xuất viện với tình trạng sức khỏe tốt.

Sau khi ăn khoảng 30 phút thì một số người có dấu hiệu ngộ độc như nôn mửa, chóng mặt nên đã được mọi người đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế thành phố Pleiku và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Những người nghi bị ngộ độc được chủ nhà xác nhận gồm cha ruột cùng một số người anh em bên nhà vợ.

Thực đơn được gia đình cho biết là mua đồ ở chợ và siêu thị về nhà tự nấu với các các loại thực phẩm: Táo, rau muống, nấm, thịt bò, tôm, thịt gà, chả ram. Kèm theo bữa ăn gia đình có sử dụng thêm bia Tiger, pesi, rượu gia đình ngâm.

Sau khi được điều trị kịp thời, các bệnh nhân đều đã xuất viện với tình trạng sức khỏe tốt.

Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai cũng khuyến cáo người dân không nên uống rượu ngâm củ cây Thương Lục vì củ loại cây này được xác định có tính độc, nếu uống phải sẽ gây nôn mửa, đi ngoài phân lỏng, nguy hại cho sức khỏe.

An Nhiên