Đời sốngNgười dân TP.HCM xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thuKim Sáng • 16/09/2024 - 12:27Sáng sớm nay (14/8 Âm lịch), nhiều người dân xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu ở tiệm nức tiếng nhất khu Chợ Lớn, quận 6, TP.HCM.Từ sáng sớm 16/9 (nhằm 14/8 Âm lịch), dù chưa mở cửa nhưng nhiều người dân đã có mặt ở tiệm bánh nức tiếng trên đường Phạm Phú Thứ (quận 6, TP.HCM) chờ mua bánh. Đây là tiệm bánh quen thuộc với người dân TP.HCM vào dịp Tết Trung thu.Rất đông người chờ phía trước tiệm để mua bánh, có những người đến từ rất sớm nhưng vẫn phải xếp hàng chờ đến lượt. "Tôi mới vào TP.HCM làm việc được mấy tháng, nghe tin về tiệm bánh này khá lâu nên hôm nay qua đây xem thử nhưng không ngờ lượng khách đông tới vậy", Diệu Bình, quê Đà Nẵng chia sẻ.Thời điểm tiệm bánh mở cửa, nhân viên cửa hàng phải luôn tay luôn chân để kịp phục vụ khách. Do lượng người quá đông, nên khách hàng được yêu cầu lựa bánh sẵn và ghi vào giấy để mua nhanh hơn.Giá bánh tại cửa hàng dao động từ 75.000 - 177.000 đồng/chiếc. Đối với các loại bánh đặc biệt, cao cấp sẽ có mức giá từ 133.000 - 240.000 đồng/chiếc. Ghi nhận của phóng viên, dù mới mở bán chưa được 30 phút nhưng nhiều loại bánh đã cháy hàng.Theo nhân viên tiệm bánh, lượng khách năm nay tăng đột biến, nhiều thời điểm quá tải, tiệm phải tạm ngưng bán để sản xuất thêm bánh mới.Càng về trưa, lượng người tập trung về tiệm bánh ngày một đông. Theo người dân xung quanh, cửa hàng bánh Trung thu Phương Diễm Thuận là một trong những tiệm "hot" nhất mùa Trung thu năm nay ở Chợ Lớn (TP.HCM), không chỉ ngày hôm nay mà lượng khách đã ùn ùn kéo đến từ nhiều ngày qua.Tài xế xe công nghệ mòn mỏi chờ lấy đơn cho khách.Người dân ngồi chờ mua bánh Trung thu.Phương Diễm Thuận là thương hiệu được biết đến với lịch sử và hương vị truyền thống lâu đời. Khách hàng tới tiệm không chỉ để mua bánh mà còn để tìm lại những ký ức xưa cũ, những giá trị hoài niệm từ thời thơ ấu.Tiệm bánh này tiền thân là một tiệm bánh Tây (bánh ngọt, bánh cookie) được thành lập trước năm 1975 bởi ông Phương Diễm Thuận. Đến năm 1987, tiệm chuyển sang làm bánh Trung thu theo phong cách Triều Châu, và từ đó đã trở thành địa chỉ quen thuộc mỗi mùa Trung thu của người dân Sài Gòn - Chợ Lớn. Kim Sáng