An ninh trật tự

Mua 2 khẩu súng trên mạng đem bán kiếm lời

Nguyễn Sự 25/05/2024 - 14:33

Đặt mua 2 khẩu súng tự chế và 2 hộp đạn chì trên mạng xã hội về bán lại kiếm lời, đối tượng Đinh Công Nam bị bắt giữ khi đang mang súng giao cho khách.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Đinh Công Nam (ở khối 1, thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) về tội “Tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

1(4).jpg
Đối tượng Đinh Công Nam cùng tang vật bị bắt giữ. (Ảnh: Công an tỉnh Ninh Bình)

Quá trình điều tra xác định, tháng 10/2023, Đinh Công Nam vào mạng xã hội thấy có người rao bán súng ngắn tự chế và đạn chì nên nảy sinh ý định mua rồi đăng bài trên mạng xã hội để bán lại kiếm lời.

Đến tháng 3/2024, khi có người hỏi mua, Nam đã mua 2 khẩu súng tự chế và 2 hộp đạn chì với giá 4,4 triệu đồng.

Sau khi nhận hàng, Nam thống nhất với người hỏi mua giá của 2 khẩu súng và 2 hộp đạn chì là 12 triệu đồng. Đến ngày 24/3/2024, Nam mang súng đi giao cho khách thì bị tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình phát hiện, bắt quả tang.

Theo kết luận giám định của cơ quan chức năng, 2 khẩu súng là vũ khí có tính năng, tác dụng tương tự như vũ khí quân dụng và thuộc vũ khí quân dụng; 95 viên đạn thuộc vũ khí thể thao, các viên đạn này sử dụng để bắn được cho 2 khẩu súng trên.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Sự