Sức Khỏe

Khách sạn phá tổ ong, 3 mẹ con bị ong đốt phải nhập viện

Vũ Ba 22/05/2024 - 21:39

Quá trình một khách sạn ở mặt đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) thuê người phá bỏ một tổ ong thì ong đã bay ra, ùa xuống đường đốt 3 mẹ con phải nhập viện cấp cứu.

Thông tin ban đầu, sáng 22/5, tại khách sạn The Shine (đường Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng), một số người được thuê để phá bỏ một tổ ong ở phía trên mặt tiền của khách sạn.

ong-dot-1.jpg
Quá trình phá tổ ong ở khách sạn, ong ùa xuống đốt người đi đường bị thương.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, khi tổ ong sắp được phá bỏ hoàn toàn thì bất ngờ đàn ong bay ùa ra phía ngoài đường đốt chị H.T.P. (SN 1989) và 2 con là cháu B.T.N. (SN 2012) và N.H.Đ. (SN 2023, cùng trú tại phường Đông Hải 2, Hải An, Hải Phòng) đang dừng xe chờ đèn xanh tại ngã tư Lê Hồng Phong - Hoàng Hữu Nhân (ngay sát khách sạn trên).

Hậu quả, cả 3 mẹ con chị P. bị đàn ong đốt hàng chục nốt khắp người, phải nhập viện cấp cứu.

ong-dot-2.jpg
Cháu B.T.N. đang điều trị tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Theo thông tin từ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, 2 cháu nhỏ hiện đều tỉnh táo, đang thở oxy gọng, môi chi hồng, phổi thông khí 2 bên được, không rale, không khó thở, tim đều, mạch quay bắt rõ, bụng mềm, không chướng, gan lách không sờ thấy.

Hai cháu nhỏ có khoảng 30 nốt ong đốt ở các vị trí đầu, tay, ngực, lưng, vết đốt đỏ, không nề, kích thước bằng đầu kim, trẻ đau nhiều vết đốt.

Còn chị H.T.P. đang được điều trị tại Khoa hồi sức tích cực nội và chống độc, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (TP Hải Phòng). Theo các bác sĩ, hiện bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, không tụt huyết áp, giao tiếp được và không có gì ảnh hưởng đến đến tính mạng, nhưng vẫn phải điều trị theo dõi.

Được biết, ngay trong trưa 22/5, đại diện khách sạn The Shine đã đến thăm hỏi và hỗ trợ tiền viện phí điều trị đối với 3 mẹ con chị P.

Cũng trong ngày 22/5, sau khi nhận được tin báo về một tổ ong kích thước lớn tại Khu 5 tầng Kênh Dương, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng, gây nguy hiểm cho người dân, lực lượng nghiệp vụ của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP. Hải Phòng phối hợp Công an quận Lê Chân đã xử lý một cách nhanh chóng, an toàn.

Vũ Ba