Tòa án địa phương

Gặp mặt giới văn nghệ sĩ tham gia sáng tác ca khúc về Tòa án nhân dân

Quang Thạnh - Quốc Bình 20/05/2024 - 16:51

Chiều 20/5, TAND tỉnh TT-Huế phối hợp tổ chức gặp mặt các nhạc sĩ, nhà thơ, nhà văn, nghệ sĩ trên địa bàn tỉnh TT-Huế tham gia hưởng ứng sáng tác ca khúc về TAND. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Bùi Văn Thanh - Phó Chánh án TAND tỉnh TT-Huế.

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống TAND (13/9/1945 – 13/9/2025), thực hiện Kế hoạch của TANDTC về tổ chức Cuộc thi sáng tác ca khúc về TAND, nhằm tuyên truyền, thông tin rộng rãi cuộc thi, thu hút sự hưởng ứng, tham gia đông đảo của các tác giả, nhất là đội ngũ văn nghệ sĩ, để có các tác phẩm dự thi chất lượng, chiều 20/5/2024, TAND tỉnh TT-Huế đã phối hợp tổ chức gặp gỡ các hội viên, nhạc sĩ, nhà thơ, nhà văn, nghệ sĩ trên địa bàn tỉnh TT Huế.

z5458651544384_af9f0060087066e8c1fda81c7c83d12b.jpg
Đồng chí Bùi Văn Thanh, Phó Chánh án TAND tỉnh TT-Huế phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Văn Thanh, Phó Chánh án TAND tỉnh TT-Huế cho biết, đơn vị sẽ luôn tạo mọi điều kiện tối đa, phối hợp, đồng hành để các nhạc sĩ, nghệ sĩ, …, đi thực tế, thực tiễn để tìm hiểu, thêm nguồn tư liệu để có thêm cảm hứng sáng tác bằng cách gặp gỡ đối thoại trực tiếp hoặc chia sẻ thông tin tư liệu về các hoạt động, phong trào thi đua, những điển hình tiên tiến, sự hy sinh thầm lặng, những khó khăn vất vả và nguy hiểm nhưng hết sức vinh quang của hệ thống Tòa án để các nhạc sĩ có các “chất liệu” để sáng tác.

Tham dự buổi gặp gỡ, trao đổi có Hội âm nhạc tỉnh, Chi hội nhạc sĩ Việt Nam tỉnh, Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật tỉnh, Nhà hát nghệ thuật ca kịch Huế, Học viện âm nhạc Huế và Trường Trung cấp Văn học nghệ thuật.

z5458651747543_21f15bc44daa2f3d22ff8f39b0d72b98.jpg
Đại diện các văn nghệ sĩ tham dự buổi gặp mặt

Trong buổi gặp mặt, đồng chí Lê Chí Quốc Anh – Chi hội trưởng hội nhạc sĩ Việt Nam tỉnh TT-Huế, Chủ tịch hội âm nhạc TT-Huế, Tổng Biên tập Tạp chí Âm nhạc Việt Nam, cũng như đại diện các đơn vị, các văn nghệ sĩ đã trao đổi về mong muốn và quyết tâm tham gia cuộc thi, có tác phẩm chất lượng tham dự cuộc thi, mong muốn TAND tỉnh TT-Huế đồng hành cùng các tác giả từ khi xây dựng bản Demo của tác phẩm, cũng như khi phối khí, mời ca sỹ hát ca khúc để gửi tác phẩm dự thi.

Thông qua cuộc thi, nhằm tuyển chọn những ca khúc có giá trị tư tưởng và nghệ thuật, tôn vinh các giá trị lịch sử truyền thống, phản ánh được vai trò của hệ thống TAND trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; trong quá trình hoàn thiện hệ thống pháp luật, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Quang Thạnh - Quốc Bình