Đời sống

Bình Định: Điều tra nguyên nhân cháu bé 7 tháng tuổi tử vong

Đức Hồ 20/05/2024 - 15:31

Ngày 20/5, ông Đặng Thành Hổ - Chủ tịch UBND phường Trần Quang Diệu (TP,Quy Nhơn, Bình Định) cho hay, cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ cháu bé 7 tháng tuổi tử vong do nứt sọ não nhưng chưa rõ nguyên nhân.

Trước đó, sáng 17/5, tại một nhà giữ trẻ (tự phát) thuộc phường Trần Quang Diệu, cháu Võ An Nhiên (7 tháng tuổi) sau khi được người giữ trẻ cho uống sữa và nằm trên võng thì xuất hiện tình trạng nôn ói và hôn mê.

Ngay sau đó, bé được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, cháu Nhiên được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nôn ói nhiều nên các bác sĩ đã đưa vào khoa Nhi để điều trị.

Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện trên đầu cháu Nhiên bị tổn thương nên đã chụp CT sọ não và thấy có nứt sọ.

001d3a7b-be49-4414-846b-0ee9b502c9fd.jpeg
Chị Nguyễn Thị Trúc Lệ (SN 1992) - mẹ của cháu Nhiên (trú xã Canh Hiển, huyện Vân Canh) cho biết, trước khi đi nhà trẻ, con của chị vẫn vui vẻ, cười đùa bình thường.

Thông tin với bác sĩ, phía gia đình cháu Nhiên và người giữ trẻ đều cho biết, cháu không bị té ngã hay bị ai tác động.

"Các bác sĩ đưa cháu đi mổ để xử lý chỗ nứt sọ và đưa về khoa điều trị nhưng cháu, đã không qua khỏi", lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cho hay.

Chị Nguyễn Thị Trúc Lệ (SN 1992) - mẹ của cháu Nhiên (trú xã Canh Hiển, huyện Vân Canh) cho biết, trước khi đi nhà trẻ, con của chị vẫn vui vẻ, cười đùa bình thường.

Chị Nguyễn Hàn Tố Bưởi - chủ nhà trẻ cho biết, sáng 17/5, người giữ trẻ vẫn cho bé Nhiên uống sữa và nằm trên võng như mọi khi.

"Khi thấy cháu ói rồi nằm mê man, tôi lập tức gọi cho mẹ cháu. Trước đó khoảng 2 ngày, tôi có báo cho gia đình là cháu có triệu chứng ói sau khi uống sữa. Ở nhà giữ trẻ, cháu không bị té ngã hay ai đánh đập gì cả", chị Bưởi cho hay.

Hiện, cơ quan công an đang điều tra nguyên nhân cái chết của cháu bé.

Đức Hồ