Sức Khỏe

Bệnh nhân có hơn 10 vết chém trên cơ thể được cứu sống thần kỳ

Diệu Ly 20/05/2024 - 13:25

Ngày 20/5, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết, vừa cấp cứu thành công cho nam bệnh nhân L.H.P. (35 tuổi, ngụ phường Tân Biên, TP. Biên Hòa) sau khi nhập viện trong tình trạng nguy kịch với hơn 10 vết thương phức tạp do ẩu đả.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16 giờ 20 phút ngày 19/5. Sau khi bị tấn công bằng hung khí, bệnh nhân P. đã mất nhiều máu và được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất trong tình trạng nguy kịch.

h-1.jpg
Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành sơ cứu ban đầu, cấp máu và chụp CT để đánh giá mức độ tổn thương. Do tình trạng bệnh nhân quá nặng, kíp trực đã lập tức báo động đỏ, huy động toàn bộ y bác sĩ các khoa liên quan như: Ngoại tổng quát, thần kinh, chấn thương chỉnh hình, răng hàm mặt, tai mũi họng, gây mê hồi sức, hồi sức cấp cứu... vào cuộc.

Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất đã nhanh chóng hội chẩn và triển khai các biện pháp cấp cứu tích cực. Sau nhiều giờ phẫu thuật khẩn cấp, bệnh nhân P. đã qua cơn nguy kịch.

Hiện tại, bệnh nhân P. đang được theo dõi sát sao trong phòng hậu phẫu, tình trạng sức khỏe dần ổn định.

Bác sĩ cho biết, bệnh nhân P. đã rất may mắn khi được cấp cứu kịp thời. Nếu chậm trễ chỉ một chút, bệnh nhân có thể đã tử vong.

Diệu Ly