Thể thao

Sôi động giải Stop and Run Marathon BTV Bình Thuận năm 2024

Sông Hương 19/05/2024 - 14:18

Sáng 19/5, nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), UBND tỉnh Bình Thuận, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Thuận, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Thuận đã phối hợp cùng Công ty TNHH Stop And Sports tổ chức Giải Stop And Run Marathon BTV Bình Thuận 2024.

tp1.jpg
Stop And Run Marathon Bình Thuận 2024 thu hút hơn 4.500 vận động viên

Giải diễn ra và bế mạc cùng ngày, với quy mô hơn 4.500 vận động viên; Trong đó thu hút nhiều vận động viên có tầm ảnh hưởng trong giới chạy bộ, như: Hưng Võ; Xuân Dịu; Vợ chồng Đàm Hà Phú - Thái Ngọc Thắm; Đan Quyết; Đặng Quốc Tuấn.

Các vận động viên sẽ thi đấu ở các cự ly thi đấu 5km, 10km, 21km, 42km. Lộ trình thi đấu sẽ diễn ra trên cung đường Hòa Thắng - Hòa Phú thuộc huyện Bắc Bình và huyện Tuy Phong và trong khu dân cư thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong.

Theo Ban tổ chức, năm 2019, giải được hình thành, từ ban đầu chỉ với 200 vận động viên tham gia và đến mùa giải năm 2024 đã có quy mô tăng lên hơn 20 lần về số lượng Vận động viên.

tp2.jpg
Các vận động viên trên đường chạy

Bình Thuận hiện đã trở thành “thủ phủ marathon” khi hàng năm có gần 6 - 8 giải marathon trên toàn tỉnh như: Stop And Run Marathon BTV Bình Thuận, Phan Thiết Marathon, Bán Marathon huyện Tuy Phong, Lagi Half Marathon, Bán Marathon Phú Quý,... và người Bình Thuận chiếm số lượng lớn trong số các vận động viên tham gia.

Sự lớn mạnh của giải do thiên nhiên ưu đãi, cơ sở hạ tầng hấp dẫn, sự quan tâm và ủng hộ của Tỉnh uỷ Bình Thuận, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, các cấp chính quyền, nhà tài trợ, doanh nghiệp và người dân địa phương.

Nhưng giải vẫn có những khó khăn khách quan như kinh tế giảm trên toàn cầu và Việt Nam; Nhiều sự cạnh tranh trên toàn quốc về người chạy và chất lượng tổ chức nên đòi hỏi Ban tổ chức phải phát triển liên tục, điều kiện hạ tầng du lịch tại tỉnh Bình Thuận chưa đồng bộ ở nhiều nơi.

Dù vậy, Ban tổ chức đã cố gắng khắc phục khó khăn, bất cập, để mang đến thành công cho giải.

tp3.jpg
Đại diện Ban tổ chức trao giải thưởng cho các vận động viên đạt giải thưởng cao

Stop And Run Marathon Bình Thuận 2024 là một trong ít những giải đấu tại Việt Nam có được tiêu chuẩn quốc tế, với tiêu chuẩn này thành tích của vận động viên ở giải sẽ được công nhận để xét duyệt tham gia các cuộc thi Marathon lớn khác trên Thế giới như New York Marathon, Boston Marathon...

Sông Hương