Tin địa phương

Đồng Nai: Tiếp nhận 150 lô đất tái định cư cho Dự án Cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu

Diệu Ly 18/05/2024 - 14:18

Ngày 18/5, UBND thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, sau khi làm việc với huyện Trảng Bom, TP. Biên Hòa đã tiếp nhận 150 lô đất tại Khu tái định cư Bình Minh (xã Bình Minh, huyện Trảng Bom) để bố trí tái định cư cho các hộ dân thuộc Dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Để đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng dự án trước ngày 30/6/2024 theo cam kết với Chính phủ, TP. Biên Hòa đang thực hiện vận động người dân bàn giao mặt bằng sớm. Việc tiếp nhận 150 lô đất tái định cư từ huyện Trảng Bom sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thành phố trong việc bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

h-1.jpg
TP. Biên Hòa tiếp nhận 150 lô đất từ huyện Trảng Bom để bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Với các lô đất tiếp nhận tại Khu tái định cư Bình Minh, thành phố Biên Hòa sẽ thông báo, vận động để các hộ dân trong vùng dự án, đủ điều kiện bố trí tái định cư trên địa bàn phường Phước Tân nhận đất tái định cư tại đây nếu có nhu cầu.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã giao cho UBND TP. Biên Hòa diện tích đất 121ha thuộc Dự án Khu dân cư núi Dòng Dài để triển khai xây dựng khu tái định cư cho các hộ dân trong vùng dự án trên địa bàn phường Phước Tân.

Đối với việc bố trí tái định cư cho các hộ dân trong vùng dự án thuộc địa bàn phường Tam Phước, UBND tỉnh cũng đang đề xuất giao cho UBND TP. Biên Hòa, xin giao một phần diện tích Khu tái định cư tại xã Long Đức, huyện Long Thành. Hiện nay, Khu tái định cư tại xã Long Đức đã hoàn thành xây dựng khoảng 70%.

Trước đó, để phục vụ bố trí tái định cư cho các hộ dân trong vùng Dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, trên địa bàn TP. Biên Hòa được quy hoạch xây dựng 2 khu tái định cư tại phường Phước Tân và Tam Phước.

Tuy nhiên, tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư đối với 2 khu tái định cư này bị chậm và khó có thể đáp ứng tiến độ công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng của dự án.

Việc tiếp nhận 150 lô đất tái định cư từ huyện Trảng Bom và chủ trương bố trí tái định cư cho các hộ dân tại Khu tái định cư Bình Minh, Khu dân cư núi Dòng Dài và Khu tái định cư Long Đức sẽ góp phần đảm bảo quyền lợi cho người dân bị ảnh hưởng bởi Dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai dự án.

Diệu Ly