Tin địa phương

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận tiếp Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM

S.H 17/05/2024 - 20:07

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận mong muốn bà Susan Burns - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) sẽ quảng bá du lịch Bình Thuận đến với người dân Hoa Kỳ.

Ngày 17/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Đoàn Anh Dũng và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp bà Susan Burns - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM cùng đoàn công tác đến thăm, chào xã giao tại tỉnh Bình Thuận.

du-lich-binh-thuan-1.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng và lãnh đạo một số Sở, Ngành liên quan đã có buổi tiếp bà Susan Burns - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM cùng đoàn công tác

Tại buổi tiếp, ông Đoàn Anh Dũng đã bày tỏ vui mừng khi mối quan hệ giữa hai bên ngày càng đi vào chiều sâu và phát triển tốt đẹp. Đây là hoạt động có ý nghĩa, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam nói chung, giữa Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM và tỉnh Bình Thuận nói riêng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế của Bình Thuận với bà Susan Burns và đoàn công tác; đồng thời, thông tin thêm về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đã xác định tập trung phát triển kinh tế dựa trên 3 trụ cột nông nghiệp, du lịch và công nghiệp.

du-lich-binh-thuan-2.jpg
du-lich-binh-thuan-22.jpg
Du lịch Bình Thuận sẽ được quảng bá đến người dân Hoa Kỳ

Cụ thể: Về nông nghiệp, tỉnh sẽ tập trung phát triển nông nghiệp công nghệ cao, khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Hoa Kỳ đầu tư vào lĩnh vực chế biến sản phẩm mang lại giá trị kinh tế cao.

Về du lịch, tỉnh hiện có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, được nhiều Tạp chí quốc tế bình chọn là một trong điểm đến hàng đầu của Việt Nam và khu vực.

Về công nghiệp, tỉnh đang ưu tiên phát triển công nghiệp chế biến các sản phẩm nông, lâm, thủy hải sản có lợi thế của địa phương để nâng cao giá trị gia tăng; Tạo điều kiện, triển khai thực hiện tốt các chính sách ưu đãi đầu tư để thu hút các dự án sản xuất các sản phẩm công nghiệp công nghệ cao, các thiết bị điện, linh kiện điện tử, lắp ráp máy móc, ô tô, xe máy, công nghiệp phụ trợ cho ngành năng lượng tái tạo, năng lượng mới.

Còn đối với công nghiệp năng lượng, điện, Bình Thuận sẽ phát triển công nghiệp sản xuất điện, sớm trở thành trung tâm năng lượng của quốc gia, nhằm đảm bảo nguồn cung ổn định, đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng, điện cho phát triển kinh tế - xã hội; ưu tiên phát triển các dự án năng lượng tái tạo, năng lượng sạch như điện gió, nhất là điện gió ngoài khơi và hydrogen, điện mặt trời, điện khí LNG…

du-lich-binh-thuan-3.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Đoàn Anh Dũng trao đổi với Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn AES Bernerd Da Santos và Tổng Giám đốc AES Việt Nam Joseph Uddo về tầm quan trọng của các dự án khu Sơn Mỹ

Sau cùng, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng mong muốn bà Susan Burns sẽ giúp quảng bá du lịch Bình Thuận đến với người dân Hoa Kỳ; đồng thời là cầu nối để các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến tìm hiểu, đầu tư các dự án tại đây. Tỉnh Bình Thuận cam kết đồng hành hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư hiệu quả tại địa phương.

Đáp lời, bà Susan Burns - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh của địa phương này. Bà Susan Burns cho biết, đoàn công tác sẽ tìm hiểu thêm nhiều thông tin về các lĩnh vực phát triển trên địa bàn tỉnh, để là cầu nối giới thiệu đến người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư có kinh nghiệm của Hoa Kỳ…

S.H