Đời sống

Bộ Tổng Tham mưu trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình khó khăn ở Huế

Ngọc Minh 17/05/2024 - 15:19

Ngày 17/5, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức chương trình hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh TT-Huế.

Tham dự chương trình có Trung tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; bà Nguyễn Thị Sửu - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh TT-Huế, cùng đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các đơn vị đồng hành.

2(5).jpg
Trung tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam và Bà Nguyễn Thị Sửu, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho 5 gia đình.

Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 12 gia đình (với trị giá 50 triệu đồng/nhà) và nhà tình nghĩa cho 5 gia đình (trị giá 80 triệu đồng/nhà). Đây là những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống tại thị xã Hương Trà và các huyện Nam Đông, A Lưới, Phú Vang, Phú Lộc, Phong Điền.

Ngoài ra, chương trình còn trao 57 suất quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá 1 triệu đồng/suất gồm tiền mặt và một số nhu yếu phẩm.

4(2).jpg
Hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 12 gia đình.
6.jpg
Trao tặng quà cho các hộ gia đình chính sách.

Trung tướng Phạm Trường Sơn cho biết, những năm qua, hoạt động đền ơn đáp nghĩa được triển khai sâu rộng, thể hiện trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam với các anh hùng liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo tại các địa phương. Qua đó, góp phần tăng cường mối đoàn kết quân - dân, tô thắm truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Bên cạnh đó, Trung tướng Phạm Trường Sơn đã động viên, chia sẻ những khó khăn với các gia đình có công với cách mạng và hộ nghèo, đồng thời bày tỏ mong muốn cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh TT-Huế tiếp tục quan tâm, chăm lo cả về vật chất lẫn tinh thần đối với gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhằm góp phần xây dựng quê hương TT-Huế ngày càng giàu mạnh.

Ngọc Minh