Sức Khỏe

Tạm ngưng hoạt động Công ty Thiên Hồng Phúc sau vụ nghi ngộ độc thực phẩm

Diệu Ly 16/05/2024 - 20:25

Chiều 16/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Nguyễn Sơn Hùng đã ký Văn bản số 5471/UBND-KGVX yêu cầu xử lý các vấn đề liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở huyện Trảng Bom.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom và các đơn vị liên quan điều trị và hỗ trợ đảm bảo sức khỏe các bệnh nhân bị nghi ngộ độc.

j-1.jpg
Gần 100 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tại Công ty Dechang, huyện Trảng Bom.

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ ngộ độc trên, đồng thời, tăng cường kiểm tra các bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp, bếp ăn bán trú trường học.

Ngoài ra, Công an tỉnh chỉ đạo Công an các địa phương phối hợp với Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội... và các cơ quan liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm, xử lý các hành vi vi phạm theo quy định.

Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai và Sở Công Thương thông báo đến các doanh nghiệp, công ty hoạt động trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh cần đảm bảo ATVSTP đối với việc nhận và cung cấp suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể trong doanh nghiệp để đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Riêng Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom cần chỉ đạo tạm ngưng hoạt động đối với nhà thầu cung cấp thức ăn là Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

Các địa phương khác cũng cần tăng cường đảm bảo VSATTP trên địa bàn, nhất là trong các doanh nghiệp, công ty có nhiều người lao động.

Như tin đã đưa, trước đó, khoảng 19 giờ ngày 15/5, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom tiếp nhận gần 100 bệnh nhân vào nhập viện với các triệu chứng: nôn, đau bụng, chóng mặt, một số người bị sốt.

Qua điều tra các trường hợp nêu trên, bữa trưa, người lao động, công nhân của công ty ăn các món như: thịt heo kho dưa, chả cá chiên, canh bầu, rau cải thảo luộc. Bữa chiều tăng ca từ 16 giờ 15 phút đến 18 giờ, có 400 người ăn món mì quảng gà, bánh đa cua. Sau khi ăn khoảng 30 phút, nhiều công nhân có biểu hiện như trên và vào viện cấp cứu.

Công ty TNHH Dechang Việt Nam có 1.500 công nhân với 2 xưởng, 1 xưởng sản xuất máy hút bụi, 1 xưởng sản xuất sắt thép. Công ty hợp đồng cung cấp suất ăn với nhà thầu là Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc, mang thức ăn từ ngoài vào công ty.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Diệu Ly