Sức Khỏe

Thông tin mới nhất về vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở Vĩnh Phúc

Ngọc Bảo - Thái Tôn 16/05/2024 - 13:32

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, sức khỏe các công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm hiện đã cơ bản ổn định, không có trường hợp nặng.

Thông tin với phóng viên Báo Công lý, ông Lê Hồng Trung - Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, tính đến 7h ngày hôm nay, số bệnh nhân mới vào (từ 17h ngày 15/5 đến 16/5) là 5 người, tổng số bệnh nhân ra viện là 253 bệnh nhân. Tổng số bệnh nhân đang điều trị là 184 bệnh nhân. Các bệnh nhân có tình trạng sức khỏe ổn định, trong tầm kiểm soát y tế. Sau 72 giờ mới có kết quả xét nghiệm biết được nguyên nhân của các trường hợp nghi bị ngộ độc, ông Trung cho biết thêm.

1vp.jpg
Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Hùng Long thăm hỏi, động viên bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại cơ sở y tế.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tập trung cứu chữa người bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam; kiểm tra, làm rõ nguyên nhân ngộ độc và có biện pháp xử lý theo đúng quy định.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tại Công điện số 44/CĐ-TTg ngày 3/5/2024.

Bộ Y tế theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục bám sát tình hình, chỉ đạo áp dụng các biện pháp phù hợp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm và kịp thời hỗ trợ các địa phương xử lý, khắc phục hậu quả ngộ độc thực phẩm trong trường hợp cần thiết.

Ngọc Bảo - Thái Tôn