Chuyển động

Mỹ tiêu diệt máy bay không người lái của Houthi trên Vịnh Aden

Quỳnh Trâm 13/05/2024 - 19:59

Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ đưa tin, quân đội Mỹ đã phá hủy một máy bay không người lái của phong trào Ansar Allah (Houthi) trên bầu trời Vịnh Aden.

"Vào khoảng 3:30 sáng giờ Sanaa (0:30 sáng GMT) ngày 12/5, lực lượng Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ (CENTCOM) đã phá hủy thành công một hệ thống máy bay không người lái (UAS) do lực lượng Houthi được Iran hậu thuẫn phóng lên Vịnh Aden từ khu vực Houthi kiểm soát ở Yemen. Không có thương vong", CENTCOM cho biết trong một tuyên bố trên trang X của mình.

houthi-mo-1-1704940893-669-width1792height1024.jpg
Houthi tuyên bố sẽ tấn công tàu ủng hộ Israel đi qua vùng Biển Đỏ và Eo biển Bab el-Mandeb cho đến khi Tel Aviv ngừng hoạt động quân sự ở Gaza. (Ảnh minh họa)

CENTCOM cho biết thêm, máy bay không người lái này là mối đe dọa đối với các tàu chiến và tàu thương mại của Mỹ và đồng minh.

Khi xung đột ở Dải Gaza leo thang, phong trào Houthi tuyên bố sẽ tiến hành các cuộc tấn công vào lãnh thổ Israel và ngăn chặn các tàu ủng hộ Israel đi qua vùng Biển Đỏ và Eo biển Bab el-Mandeb cho đến khi Tel Aviv ngừng hoạt động quân sự ở Gaza. Lực lượng Houthi đã tấn công hàng chục tàu dân sự ở Biển Đỏ và Vịnh Aden kể từ giữa tháng 11 năm ngoái.

Quỳnh Trâm