An ninh trật tự

Nhân viên công ty giao hàng nhanh tham ô hơn 600 triệu đồng

Tâm Phúc - Nguyễn Vũ 07/05/2024 - 16:25

Ngày 7/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với VKSND cùng cấp tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lâm Văn Sel (SN 1998, ngụ xã An Trạch, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra về tội "Tham ô tài sản".

giaohang.png
Lâm Văn Sel tại cơ quan Công an.

Theo kết quả điều tra, vào cuối tháng 3/2019, Công ty cổ phần Dịch vụ giao hàng nhanh tại TP. Phú Quốc có ký hợp đồng với Lâm Văn Sel.

Công việc của Sel là nhận hàng từ các kho khác về phân chia cho nhân viên giao hàng để đi giao cho khách; đồng thời cập nhật chuyến đi giao hàng - lấy hàng - trả hàng; thu tiền từ nhân viên giao nhận, sau đó nộp về cho Công ty và cập nhật lên hệ thống phần mềm của Công ty.

Đến ngày 4/2/2023, Lâm Văn Sel sau khi thu tiền hàng từ các nhân viên giao hàng của Công ty với số tiền trên 609 triệu đồng bằng hình thức chuyển vào tài khoản của Sel và tiền mặt, Sel lấy hết số tiền này mang đi nộp vào tài khoản cá nhân của Sel rồi tự nghỉ việc và chiếm đoạt luôn số tiền trên tiêu xài cá nhân.

Do nhiều lần yêu cầu Sel trả lại tiền nhưng Sel không thực hiện nên Công ty làm đơn trình báo hành vi gian dối của Sel đến cơ quan Công an.

Tâm Phúc - Nguyễn Vũ