Chuyện lạ bốn phương

"Cụ bà" 60 tuổi vào vòng chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Argentina

Hà Mai 27/04/2024 - 18:14

Mới đây, với vẻ đẹp trẻ trung gây sốc, Alejandra Marisa Rodríguez, một luật sư và nhà báo 60 tuổi đến từ Buenos Aires, vừa giành danh hiệu Hoa hậu Buenos Aires và đủ điều kiện tham gia cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Argentina.

Vào cuối năm ngoái, cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Hoàn vũ đã trở nên toàn diện hơn khi loại bỏ giới hạn độ tuổi được áp dụng từ năm 1958. Bắt đầu từ năm nay, cuộc thi không còn giới hạn đối với phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 28. Thay vào đó, các quy tắc của cuộc thi này chỉ đề cập rằng các thí sinh phải đủ tuổi hợp pháp để tham gia.

Điều này đã mở ra cơ hội cho nhiều người hơn, trong đó có một phụ nữ 60 tuổi đến từ Buenos Aires, Argentina. Alejandra Marisa Rodríguez gần đây đã gây sốt trên mạng xã hội Latino sau khi giành danh hiệu Hoa hậu Buenos Aires mặc dù phải cạnh tranh với hàng chục phụ nữ trẻ hơn nhiều.

hoahau2.jpg
Bà Alejandra Marisa Rodríguez nhận danh hiệu Hoa hậu Buenos Aires.
hoa-hau1.jpg

“Tôi rất vui mừng và vinh dự khi giành được danh hiệu Hoa hậu Buenos Aires 2024. Tôi muốn cho tất cả phụ nữ thấy rằng vẻ đẹp không có tuổi tác và chúng ta có thể phá bỏ mọi rào cản”, bà Rodríguez nói trên sân khấu . “Tôi đã rèn luyện thể chất, rèn luyện sự tự tin và cải thiện kỹ năng của mình trên sân khấu. Tôi muốn chứng tỏ rằng việc trao quyền cho phụ nữ là không có giới hạn”.

Vẻ ngoài trẻ trung của người phụ nữ 60 tuổi này đã làm dấy lên một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng về tuổi của bà. Nhiều người cho biết, họ bị sốc khi người phụ nữ này đã 60 tuổi và thậm chí cho rằng bà thực sự có cơ hội tốt trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đua giành Hoa hậu Hoàn vũ Argentina. Cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 25/5 và sẽ có sự góp mặt của các ứng cử viên đến từ các vùng lãnh thổ khác của Argentina.

Nói về ngoại hình và cách để vẫn rất trẻ trung ở độ tuổi của mình, bà Alejandra Marisa Rodríguez cho biết bà tập thể dục ba lần mỗi tuần, nhịn ăn gián đoạn và cố gắng ăn uống lành mạnh nhất có thể, đồng thời sử dụng các loại kem dưỡng da tốt. Rodríguez, người đã ly hôn và hiện tại đang độc thân, nói đùa rằng, tình trạng độc thân có thể đã góp phần vào thành công của bà trong cuộc thi này.

“Tôi nghĩ ban giám khảo đã nhìn thấy sự tự tin và niềm đam mê của tôi khi đại diện cho những người phụ nữ thuộc thế hệ mình. Tôi quyết tâm tranh vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Argentina 2024”, người phụ nữ 60 tuổi nói. “Vẻ đẹp không có hạn sử dụng, để trở nên xinh đẹp bạn chỉ cần tin tưởng vào chính mình và chân thật”.

Hà Mai