Kinh tế

Sắp diễn ra Hội chợ Quốc tế hàng phong cách ngoài trời tại Quy Nhơn

Đức Hồ 28/02/2024 - 18:41

Hội chợ Q-FAIR 2024 dự kiến diễn ra tại quảng trường Nguyễn Tất Thành vào ngày 9 – 12/3, tọa lạc ngay trung tâm của thành phố. Hội chợ sẽ mở cửa trưng bày cả ban đêm để du khách tận hưởng không khí mát lành, không gian lộng lẫy của hội chợ cùng các chương trình lễ hội truyền thống đặc sắc tại địa phương.

Được UBND tỉnh Bình Định cấp phép cùng sự phối hợp của các Sở, ngành liên quan, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định (FPA Bình Định) cùng Công ty Cổ phần Hội chợ ngành gỗ Việt Nam (VIFOREST FAIR) phối hợp tổ chức “Hội chợ Quốc tế hàng phong cách ngoài trời tại Quy Nhơn - Q-FAIR 2024”, ở quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn.

Với tổng diện tích trưng bày 9.150m2, hội chợ quy tụ hơn 1.000 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng liên quan đến sản phẩm ngoại thất và phục vụ phong cách sống hiện đại. Tại hội chợ sẽ có 5 khu vực trưng bày chính, gồm khu vực dành cho đồ gỗ nội thất - ngoại thất, gỗ nguyên liệu, phụ kiện, sơn, vật liệu phụ trợ ngành gỗ như bao bì, vải, dịch vụ… Khu dành cho nhà gỗ; khu vực bãi cát tắm biển dành cho nhà gỗ, đồ ngoài trời; khu vực dành cho máy móc, thiết bị chế biến, sản xuất gỗ.

b92c7793-791a-4bba-8523-6baa4f64c401.jpeg
Quang cảnh buổi họp báo.

Ông Lê Minh Thiện, Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định, cho biết, Q-FAIR 2024 là hội chợ quốc tế được tổ chức vào tháng 3 hàng năm, dành cho tất cả các nhóm hàng outdoor xuất khẩu của ngành gỗ Việt Nam. Đây là sự kiện xúc tiến xuất khẩu ngành hàng đồ gỗ lớn, mang tính biểu tượng của sự sáng tạo và độc đáo của các sản phẩm outdoor được trưng bày tại hội chợ này.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội đặc biệt cho tất cả doanh nhân, nhà sản xuất, nhà mua hàng quốc tế tham gia và trải nghiệm sự phát triển tích cực cùng tiềm năng to lớn của ngành công nghiệp gỗ Việt Nam. Với tầm nhìn dài hạn và mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất các mặt hàng ngoại thất hàng đầu thế giới, Q-FAIR 2024 hy vọng sẽ góp phần xây dựng điểm đến nổi tiếng trên thế giới về thương hiệu “Đồ gỗ Bình Định”.

23cc4b88-5973-400c-a5d7-d327d863526d.jpeg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - Nguyễn Tự Công Hoàng phát biểu tại buổi họp báo.

Ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết, tỉnh không chỉ quan tâm đến sự phát triển của doanh nghiệp, mà còn hướng đến việc thăng tiến của ngành công nghiệp chủ lực, đặc biệt là ngành gỗ.

“Chúng tôi tin rằng, qua sự hỗ trợ đặc biệt, ngành công nghiệp gỗ có thể trở thành một động lực mạnh mẽ, góp phần vào sự thịnh vượng của tỉnh và của cả nước. Chúng tôi cam kết sẽ không ngừng đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp ngành gỗ trong tỉnh. Bao gồm tập trung vào việc nâng cao năng lực sản xuất, phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ và đặc biệt là đầu tư mạnh mẽ vào nguồn nguyên liệu rừng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững của ngành”, ông Hoàng nhấn mạnh.

Đức Hồ