Văn hóa - Du lịch

Sắp trình diễn bản đồ ẩm thực lớn nhất Việt Nam

Thục Anh (T/H) 30/08/2023 - 10:56

Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" sẽ công bố Bản đồ ẩm thực Việt Nam giai đoạn 2 với kỷ lục 126 món ngon từ 63 tỉnh thành.

Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" sẽ được tổ chức từ ngày 20 đến 22/10 tại Hội trường Thống Nhất, TP. HCM, nhằm tôn vinh nghề bếp nhân Ngày Đầu bếp Thế giới 20/10, đồng thời xác lập kỷ lục bản đồ ẩm thực Việt Nam.

Đây là sự kiện do Hiệp hội Du lịch TP. HCM, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam cùng MAGGI (thuộc tập đoàn Nestle Việt Nam) tổ chức.

nhung-le-hoi-su-kien-am-thuc-luon-thu-hut-luong-lon-khach-tham-quan-thuong-thuc.jpg
Những lễ hội, sự kiện ẩm thực luôn thu hút lượng lớn khách tham quan, thưởng thức.

Trong khuôn khổ lễ hội, có 100 - 120 gian hàng giới thiệu các món ăn vùng miền. Du khách có thể trải nghiệm, thưởng thức đặc sản địa phương do các đầu bếp chuyên nghiệp, trong đó có đầu bếp của các khách sạn 5 sao, nghệ nhân khắp cả nước thực hiện.

Bản đồ ẩm thực Việt Nam lần thứ nhất được Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) xác lập kỷ lục hồi tháng 4 năm ngoái.

Mô hình cũ dài hơn 20 m, bao gồm 63 món ăn từ 7 vùng miền, được chuẩn bị trong một năm và thực hiện bởi 50 đầu bếp khắp cả nước. Món ăn xuất hiện trên bản đồ là đặc sản nổi tiếng các tỉnh thành như cơm tấm Sài Gòn, lẩu mắm An Giang, phở Nam Định, thịt trâu gác bếp Mèo Vạc Hà Giang, chả cá Lã Vọng Hà Nội, bánh đa cua Hải Phòng hay súp lươn Nghệ An. Nhiều món ăn truyền thống khác sẽ được giới thiệu trong bản đồ mới.

Sự kiện lễ hội dự kiến thu hút 50.000 lượt khách đến tham quan trải nghiệm, và là sự kiện lễ hội ẩm thực tiếp theo góp phần quảng bá ẩm thực, du lịch của TP. HCM và cả nước.

Thục Anh (T/H)