Đời sống

Diễn tập PCCC rừng và tìm kiếm cứu nạn thị xã Hương Thủy năm 2023

Hải Yến 03/06/2023 - 17:03

Chiều 2/6, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn thị xã Hương Thủy năm 2023.

Dự theo dõi và chỉ đạo cuộc diễn tập có Đại tá Phạm Văn Dũng, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Hoàng Hải Minh và hơn 1.000 người tham gia cuộc diễn tập.

Phát biểu chỉ đạo cuộc diễn tập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh biểu dương những nỗ lực của TX. Hương Thủy, TP. Huế và các lực lượng tham gia sau hơn 3 tháng tập luyện dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Hoàng Hải Minh cũng đề nghị diễn tập thực binh, hiệp đồng phải chặt chẽ giữa các lực lượng tham gia, phương án xử lý đúng chức năng, nhiệm vụ quy định; công tác kiểm tra giám sát phải được tăng cường để bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, phương tiện trước, trong và sau diễn tập, đồng thời, phải tổ chức kiểm tra toàn diện, không để phát sinh cháy rừng sau diễn tập.

dien-tap-pcccr-huong-thuy.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Hoàng Hải Minh biểu dương những nỗ lực các lực lượng tham gia

Với đề mục "Thị xã Hương Thủy phối hợp với TP. Huế được tăng cường lực lượng thực hành phòng cháy, chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn", tình huống được được đặt ra là tại điểm cao 50, thôn 1B, xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy người dân phát hiện cháy rừng.

Mặc dù đã huy động lực lượng tại chỗ tham gia chữa cháy, song do gió Đông Nam thổi mạnh, thực bì dày, đám cháy đã bùng phát rất nhanh và lan rộng ra nhiều cánh rừng khác.

Nhận được tin báo, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn TX.Hương Thủy đã họp khẩn triển khai phương án chữa cháy rừng đồng thời báo cáo tình hình với UBND tỉnh và gấp rút điều động lực lượng, phương tiện của thị xã chi viện để khống chế và dập tắt đám cháy. 

Với sự chủ động, linh hoạt và trách nhiệm của các lực lượng, sau hơn 2 giờ chiến đấu với giặc lửa, các khu vực cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Ngay sau khi dập tắt đám cháy, các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra nguyên nhân và đánh giá những thiệt hại do đám cháy gây ra.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và các Ban ngành, đoàn thể, cũng như chủ rừng và nhân dân thị xã trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống của người dân nhằm giảm nguy cơ cháy rừng, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy rừng gây ra.

Một số hình ảnh tại cuộc diễn tập:

dien-tap-pcccr-huong-thuy5.jpg
dien-tap-pcccr-huong-thuy4.jpg
dien-tap-pcccr-huong-thuy3.jpg
dien-tap-pcccr-huong-thuy2.jpg
dien-tap-pcccr-huong-thuy1.jpg

Hải Yến