Tin nhanh

Cháy phà chở trên 200 người tại Philippines, ít nhất 12 người thiệt mạng

Bạch Dương 30/03/2023 16:00

12 người, trong đó có 3 trẻ em, được cho là đã thiệt mạng sau khi một chiếc phà chở hơn 200 hành khách bốc cháy ở khu vực đảo Baluk-Baluk, thuộc tỉnh Basilan, miền Nam Philippines, CNN đưa tin.  

jcr_content.jpg
Chiếc phà chở trên 200 người đã bị bốc cháy ở khu vực đảo Baluk-Baluk, thuộc tỉnh Basilan, miền Nam Philippines.

Trả lời phỏng vấn phóng viên của CNN tại Philippines, Thống đốc tỉnh Basilan, ông Jim Salliman-Hataman thông tin, số người tử vong sau vụ cháy phà là 12 người, trong khi 7 người khác đang mất tích.

Khi được hỏi về nguyên nhân vụ việc, ông Salliman cho biết, họ chưa có thông tin chi tiết.

Theo dữ liệu từ chính quyền tỉnh Basilan, tổng cộng 189 người sống sót đã được giải cứu tại cảng Zamboanga, trong đó có khoảng 60 người đã được đưa đến các trung tâm y tế.

Trước đó, vào tối 29/3, tại miền Nam Philipppines, một chiếc phà chở hơn 200 người đột ngột bốc cháy không rõ nguyên nhân. Theo thông tin ban đầu, vụ cháy khiến ít nhất 10 người tử vong. 

Giám đốc Cơ quan xử lý và giảm nhẹ thiên tai tỉnh Basilan cho biết, vụ cháy phà M/V Lady Mary Joy xảy ra lúc 22h, ngày 29/3 (giờ địa phương) tại khu vực đảo Baluk-Baluk, thuộc địa phận thị trấn Hadji Muhammad của tỉnh Basilan.

Theo đó, chiếc phà đang trong hành trình từ Jolo đến thành phố Zamboanga thì xảy ra sự cố.

Tân Hoa xã cho biết, lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường, phát hiện 4 thi thể trên phà, trục vớt 6 thi thể dưới nước, cứu sống ít nhất 195 hành khách và 35 thành viên thủy thủ đoàn.

Trong khi đó, Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines xác nhận vụ việc, cho biết họ đã triển khai nhân viên và tàu của mình để hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về con số thương vong.

Bạch Dương