200 nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam biểu diễn Đại hợp xướng Vì hòa bình

Âm nhạc - Phim - Ngày đăng : 10:03, 04/11/2022

Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ cho ra mắt chương trình đại hợp xướng “Vì hòa bình - A Mass for Peace” với sự tham gia của 200 nghệ sĩ, diễn viên của Việt Nam và các dàn hợp xướng quốc tế. Chương trình diễn ra lúc 20h ngày 12 và 13-11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Thế giới vừa trải qua những thời khắc đau thương của dịch bệnh, thảm họa…. Điều đó khiến cụm từ "Hòa bình" càng trở nên trân quý hơn. Để góp một tiếng nói nhỏ bé vào niềm mong muốn chung về một tương lai tươi đẹp, về hòa bình và hạnh phúc của người dân trên toàn thế giới, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) tiên phong đưa chương trình Đại hợp xướng "Vì hòa bình - A Mass for Peace" về Việt Nam để ra mắt khán giả. Chương trình có sự góp mặt của 200 nghệ sỹ, diễn viên đến từ VNOB và các dàn hợp xướng quốc tế khác.

“Vì hòa bình - A Mass for Peace” là một tác phẩm của Karl Jenkins, nhà soạn nhạc đến từ xứ Wales. Tác phẩm được ra mắt vào năm 2000 và đã được biểu diễn hàng nghìn lần bởi các dàn nhạc và dàn hợp xướng lớn nhỏ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, chưa bao giờ chương trình đại hợp xướng này diễn ra tại Việt Nam.

cac-nghe-si-vnob-tap-luyen-cho-chuong-trinh-dai-hop-xuong.jpg
Các nghệ sĩ VNOB tập luyện cho chương trình Đại hợp xướng

Vì vậy, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam thực hiện đại hợp xướng nhằm từng bước đưa khán giả trong nước tiệm cận với tinh hoa nghệ thuật hàn lâm thế giới, đồng thời, thông qua chủ đề tác phẩm mong muốn hướng tới một tương lai tươi đẹp, hòa bình và hạnh phúc của người dân trên toàn thế giới.

13 chương nhạc của tác phẩm với những chất liệu âm nhạc phong phú đã vẽ lên một bức tranh nhiều màu sắc. Tác phẩm được mở đầu với âm thanh của tiếng trống diễu hành trang nghiêm. Tiếp đó là những mảng màu của sự hy sinh, mất mát của các nạn nhân trong cuộc thảm họa với những giai điệu trầm buồn và bi thương. Và cuối cùng, tác phẩm được kết thúc với âm hưởng tươi sáng của sự khởi đầu mới và khát vọng hòa bình cho người dân trên toàn thế giới.

Chương trình có sự tham gia của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, và các nghệ sĩ solist của nhà hát như: ca sĩ Nguyễn Huy Đức, Trịnh Thanh Bình, Đào Tố Loan, Ngô Hương Diệp.

Bên cạnh các nghệ sĩ opera và nghệ sĩ của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, chương trình có sự góp mặt của 4 dàn hợp xướng quốc tế khác tại Việt Nam: Dàn hợp xướng quốc tế Hà Nội Voices, Trường Quốc tế Hà Nội Concordia, Hợp xướng thanh thiếu niên V-Art và Trường Erato Hà Nội.

Thục Anh (TH)