Nghệ nhân ẩm thực các vùng miền sẽ trình diễn tại Huế dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Văn hóa - Du lịch - Ngày đăng : 10:13, 29/04/2022
Ngày hội "Huế - Kinh đô ẩm thực" là sự kiện giao thoa của tinh hoa ẩm thực Huế và nhiều địa phương trong nước, nhằm mang đến cho công chúng và du khách những trải nghiệm thú vị về ẩm thực thông qua các hoạt động quảng bá, trình diễn và thưởng thức tại chỗ một số món ẩm thực đặc sắc.
Những món ẩm thực này do các nghệ nhân nổi tiếng của tỉnh Thừa Thiên Huế và VCCA tham gia trực tiếp thực hiện, như nem công - chả phụng, trà sen, chè sen, bánh khoái, cơm Huế, mứt quất, bánh pháp lam, bánh trái cây… Bên cạnh đó còn có chả cốm ram (Hà Nội), xôi ngũ sắc (Nam Định), món cuốn (Nam Bộ), xôi chiên phồng (TP.HCM), bún hải sản và nem Sơn Trà (Đà Nẵng)…
Tại ngày hội, ngoài được thưởng thức những món ngon độc đáo của các vùng miền, giao lưu với các nghệ nhân ẩm thực, du khách và người dân còn được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật hấp dẫn.
Ngày hội "Huế - Kinh đô ẩm thực" hứa hẹn sẽ tạo ra một không gian văn hoá ẩm thực đặc sắc, độc đáo, mới lạ và hấp dẫn, là một trong những điểm nhấn của chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội tại Huế trong dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 và của Lễ hội mùa Hạ - Festival Huế 2022.