Đà Nẵng: 6 người nhập viện sau khi ăn bánh tráng trộn

Sức khỏe - Ngày đăng : 22:02, 24/11/2020

Sau khi ăn bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại hàng rong chú Trọc (trên đường Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng), cả 6 người bị đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy nên phải nhập viện.

Ngày 24/11, thông tin từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn quận Hải Châu vừa xảy ra vụ 6 người nhập viện sau khi ăn bánh tráng trộn.

Theo đơn vị này, từ ngày 18 đến 21/11, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 6 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy.

banhtrang.jpg
Ăn bánh tráng trộn hàng rong, 6 người nhập viện. Ảnh minh họa.

Các bệnh nhân này cho biết, trước đó họ mua bánh tráng trộn và bánh tráng bơ để ăn tại quán hàng chú Trọc (trước cổng Trường THPT Nguyễn Hiền, đường Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu) vào các ngày 17 và 18/11.

Hiện các triệu chứng của 6 bệnh nhân đã thuyên giảm và có 2 người xuất viện.

Sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng phối hợp Cảnh sát môi trường, Trung tâm Y tế quận Hải Châu và Trạm y tế phường Hòa Cường Nam tiến hành thu thập thông tin và điều tra.

Kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện chủ kinh doanh của quán hàng chú Trọc là ông Nguyễn Văn M. (trú tại Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) chuyên kinh doanh thức ăn đường phố (bán rong). Nguyên liệu để chế biến thực phẩm được chuyên chở trên một chiếc xe máy đến bán tại vỉa hè gần trường PTTH Nguyễn Hiền. 

Các nguyên liệu dùng để bán trong các ngày 17 và 18/11 không còn tại cơ sở, tuy nhiên đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng để trộn bán gồm: Đu đủ tươi thái sợ, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phụng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng để gửi mẫu xét nghiệm và tìm các nguyên nhân có thể gây ra ngộ độc.

Hiện tại, hộ kinh doanh này tạm ngừng buôn bán.

Chí Tâm