Báo Công lý
Thứ Sáu, 10/4/2020

Lên mạng xã hội làm quen rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

01/12/2015 11:37 UTC+7
(Công lý) - Sáng ngày 1/12, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, vừa ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Duy Cường (19 tuổi, ở Mỹ Đức, Hà Nội) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Theo đó, với thủ đoạn lên các trang mạng xã hội như facebook, zalo...kết bạn, làm quen rồi tạo lòng tin với những người dùng khác, từ giữa năm 2015 đến nay Nguyễn Duy Cường đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người. 

Cũng với thủ đoạn trên, gần đây nhất Cường làm quen với anh Trần Văn Hùng (Hà Nội), trên mạng xã hội.

Sau khi tạo được lòng tin, Cường hẹn anh Hùng đi uống cafe. Đang trò chuyện thì Cường bảo có việc gấp và nhờ anh Hùng dùng xe máy chở đến phố cổ. Sau đó Cường mượn xe máy của nạn nhân và phóng đi mất.

Tại CQĐT, Cường khai nhận, đã nhiều lần dùng thủ đoạn trên chiếm đoạt điện thoại, xe máy của những người nhẹ dạ, cả tin. Hiện lực lượng chức năng đã thu được một số tang vật và tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Kim Cương
Bạn đang đọc bài viết Lên mạng xã hội làm quen rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật