Báo Công lý
Thứ Năm, 19/9/2019

Vụ cháy Tổng kho Sacombank thiệt hại hàng trăm tỉ đồng

15/4/2013 16:47 UTC+7
Ngày 13/4, trao đổi với phóng viên tại tỉnh Bình Dương, Trung tá Trần Minh Hoàng, Phó Đội trưởng Đồn Công an KCN Sóng Thần đã công bố thông tin ban đầu về thiệt hại xảy ra sau vụ cháy Tổng kho Sacombank.

Vụ cháy Tổng kho Sacombank thiệt hại hàng trăm tỉ đồng

Vụ cháy Tổng kho Sacombank thiệt hại hàng trăm tỉ đồng

Lửa khói bao trùm KCN Sóng Thần

Vụ cháy Tổng kho Sacombank thiệt hại hàng trăm tỉ đồng

Vụ cháy Tổng kho Sacombank thiệt hại hàng trăm tỉ đồng

Hiện trường vụ cháy

Theo đó, vụ cháy kéo dài hơn 10 giờ đồng hồ từ 20 h30 phút tối 12/4 đến trưa hôm nay. Bước đầu xác định vụ cháy bùng phát tại kho MN1 (rộng 9.000 mét vuông) thuộc Tổng kho Sacombank (có 154.000 mét vuông) chứa hàng trăm tấn hạt nhựa, hóa chất, nguyên liệu cao su, phân bón…Ngọn lửa bốc cao hơn 50 m bao trùm cả khu vực rộng lớn, đã lan sang nhiều kho hàng và nhà xưởng của nhiều công ty khác đang thuê kho ký gửi hàng tại đây. Lực lượng chữa cháy của Công an tỉnh Bình Dương huy động 23 xe chữa cháy và hàng trăm chiến sĩ phối hợp với các đơn vị chữa cháy của TPHCM và Đồng Nai tìm mọi biện pháp tiếp cận khu vực cháy. Nổ lực của hàng trăm chiến sĩ thức trắng suốt đêm hôm qua cho đến trưa nay đã chiến đấu đầy đủ với “giặc lửa” giảm tổn thất đáng kể và số hàng hóa chỉ thiêu rụi trong diện tích khoảng 1.500 mét vuông của kho MN1.

Thống kê sơ bộ số hàng hóa bị cháy, hư hỏng hoàn toàn gồm 315 tấn hạt nhựa Pb của Công ty Cổ phần Hóa chất Vật liệu điện Đà Nẵng; 350 bành cao su tự nhiên đã qua chế biến thành phẩm (tương đương 11,5 tấn) của Công ty Hoa Sen Vàng; 197 thùng hóa chất của 2 Công ty Unicot và Tân An. Ngoài ra, chưa xác định một lượng lớn phân bón của Công ty Việt Hoa Nông bị hư hỏng nghiêm trọng. Theo một số quản lý doanh nghiệp khai báo với cơ quan chức năng, số hoàng hóa, tài sản bị thiệt hại của 5 doanh nghiệp trong vụ cháy này lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Phía Sacombank cho cơ quan chức năng Bình Dương biết số hàng bị cháy gồm hàng trăm tấn hạt nhựa Pb, cao su nguyên liệu, phân bón, hóa chất của 5 doanh nghiệp đều đã được mua bảo hiểm. Trong đó, có một số lô hàng trên các doanh nghiệp thế chấp qua ngân hàng. Hiện vụ việc đang được các bên ngồi lại để xử lý các vấn đề tiếp theo. Tổng kho Sacombank còn cho hay, ngoài thiệt hại tài sản, vụ cháy khiến các hệ thống giao nhận, ký gửi và xuất hàng hóa tại một kho nằm liền kề trong khu vực cháy tạm thời phải ngừng hoạt động để khắc phục hậu quả.

Đến 16 giờ chiều 13/4, lực lượng cảnh sát PCCC- Công an tỉnh Bình Dương cho biết vụ cháy tại Tổng kho Sacombank đã cơ bản dập tắt hoàn toàn. Tại hiện trường sức nóng và khói trắng kèm theo mùi hóa chất bốc lên nồng nặc nhưng không còn quan ngại ảnh hưởng đến xung quanh. Hiện vụ việc đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân.

Chí Tưởng 

Bạn đang đọc bài viết Vụ cháy Tổng kho Sacombank thiệt hại hàng trăm tỉ đồng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật