Báo Công lý
Thứ Năm, 19/9/2019

Tiếp nhận tài liệu, bản đồ khẳng định chủ quyền Trường Sa - Hoàng Sa của Việt Nam

02/2/2013 08:03 UTC+7
(Công lý) - Ngày 1/2, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã tiếp nhận bộ sưu tập bản đồ và một số tài liệu liên quan khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

 Tiếp nhận tài liệu, bản đồ khẳng định chủ quyền Trường Sa - Hoàng Sa của Việt Nam

Nhà sưu tập Trần Mạnh Tuấn (trái) hiến tặng bản đồ cho đại diện của Bảo tàng Lịch sử quốc gia. Ảnh: danviet.vn

Bộ sưu tập này gồm 23 bản đồ các loại, 10 tư liệu bằng tiếng Anh, tiếng Nhật Bản do nhà sưu tập tư nhân Trần Mạnh Tuấn (Hà Nội) hiến tặng. Ông Trần Mạnh Tuấn vốn là một chiến sỹ biên phòng, nay là nhà sưu tập tư nhân; đã dành nhiều thời gian, tâm huyết và cả tiền bạc để sưu tầm nhiều tài liệu, hiện vật quý giá liên quan đến biển đảo Việt Nam.

Hiến tặng bộ sưu tập cho Bảo tàng Lịch sử quốc gia, ông mong muốn có thể phát huy tốt nhất giá trị của bộ sưu tập, đặc biệt góp phần nâng cao nhận thức xã hội về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia khẳng định: Bộ sưu tập của ông Trần Mạnh Tuấn là những tài liệu quý; cùng với những tư liệu, hiện vật khác góp phần khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa, Hoàng Sa. Bảo tàng sẽ tiến hành xây dựng hồ sơ khoa học, tiếp tục giám định tư liệu và sẽ trưng bày, giới thiệu rộng rãi đến công chúng bộ sưu tập này. 

Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật