Vĩnh Long: Ăn sáng bằng bánh mì, hơn 30 ca nhập viện

Trần Hùng| 29/07/2015 14:14
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Sau khi ăn sáng bằng bánh mì, nhiều người có triệu chứng sốt cao, nôn ói, đau bụng và tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp.

Sáng 29/7, Bác sĩ Dương Đình Vũ, Phó phòng kế hoạch tổng hợp BV Đa khoa TP Vĩnh Long cho biết, từ ngày 26 – 29/7, bệnh viện đã tiếp nhận 35 ca có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân nhập viện đều có chung triệu chứng sốt cao, ói, đau bụng và tiêu chảy.

Nguyên nhân bước đầu được xác định là các bệnh nhân ăn phải bánh mì không hợp vệ sinh ở khu vực xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Vĩnh Long: Ăn sáng bằng bánh mì, hơn 30 ca nhập viện

Bác sĩ Dương Đình Vũ - Phó Phòng Kế hoạch tổng hợp BV Đa khoa TP Vĩnh Long

Theo lời anh Nguyễn Văn Thuận (SN 1972, ngụ tỉnh Vĩnh Long, một trong các bệnh nhân nhập viện), trước đó anh mua bánh mì pa-te về cùng gia đình ăn sáng. Được một lúc mọi người trong gia đình đều có những triệu chứng nêu trên nên nhanh chóng đến bệnh viện cấp cứu.

Vĩnh Long: Ăn sáng bằng bánh mì, hơn 30 ca nhập viện

Vĩnh Long: Ăn sáng bằng bánh mì, hơn 30 ca nhập viện

Nhiều bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long.

Sau khi nhập viện các bệnh nhân được các bác sĩ truyền dịch và kháng sinh. Hiện tại, ở Khoa nhiễm đã có 6 ca xuất viện, Khoa cấp cứu có 1 ca biến chứng nặng, bị sốc phải chuyển tuyến điều trị.

Theo ghi nhận của PV, cùng thời điểm này, Bệnh viện tỉnh Vĩnh Long cũng tiếp nhận 6 ca với triệu chứng sốt cao, ói, đau bụng và tiêu chảy sau khi ăn bánh mì.

Vụ việc đang được ngành chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vĩnh Long: Ăn sáng bằng bánh mì, hơn 30 ca nhập viện