Báo Công lý
Thứ Hai, 17/6/2019

Suýt mất mạng vì bơm “chất lạ” vào ngực

27/4/2016 16:01 UTC+7
Đến một thẩm mỹ viện ở TPHCM nâng ngực với giá hơn 3 nghìn USD, chị Lương T. H. 32 tuổi ở Kon Tum được bác sĩ bơm “mỡ nhân tạo” nhưng một năm sau khi ngực bị hoại tử, chị H. mới biết thẩm mỹ viện này đã bơm silicon cho mình.

Ngày 27/4, TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung- Giám đốc một bệnh viện thẩm mỹ tại TPHCM cho biết vừa phẫu thuật tái tạo lại ngực cho chị H. sau khi chị này “cầu cứu” đến bệnh viện với tình trạng ngực căng phồng, đau nhiều kèm theo hoại tử mô.

Suýt mất mạng vì bơm “chất lạ” vào ngực

Silicon được quảng cáo là “mỡ nhân tạo” bơm vào ngực chị H

Theo chị H. cách đây một năm chị đến một thẩm mỹ viện tại TPHCM và được tư vấn là bơm mỡ nhân tạo vào ngực. Theo chị H. sau khi đồng ý, chị được bơm gần 1 lít dịch lỏng màu vàng vào ngực. Sau vài tháng chị thấy xuất hiện cơn đau, màu sắc da ngực trở nên tím, loang lỗ kèm theo nhiều cục cứng ở ngực và đau càng ngày càng nhiều. 

Sau khi thăm khám cho chị H. bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung xác định đây là trường hợp bơm silicon lỏng vào ngực mà khách hàng bị đánh lừa là “mỡ nhân tạo”.

“Ngực chị H lúc khám bị sa trễ, nhiều cục lợn cợn cứng xơ chai và nhiều vùng da tím hoại tử”- bác sĩ Tú Dung cho biết.

Sau 3 giờ phẫu thuật các bác sĩ nơi đây đã loại bỏ nhiều cục silicon và nhiều mô xâm nhiễm hoại tử đồng thời tái tạo thành ngực và thu gọn ngực cho chị H. Hiện tại sức khoẻ chị H đã ổn định và được tiếp tục điều trị đến khi ổn định.

Bác sĩ Tú Dung cảnh báo hiện không có mỡ nhân tạo như một vài cơ sở thẩm mỹ quảng cáo mà đó là silicon nên hầu hết khách hàng bị đánh lừa. “Silicon đã bị cấm tiêm chích dùng trong thẩm mỹ từ 1992 đến nay nên việc dùng chất này là vi phạm”- bác sĩ Dung nói.

Theo Tiền Phong
Bạn đang đọc bài viết Suýt mất mạng vì bơm “chất lạ” vào ngực tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật