Báo Công lý
Thứ Ba, 21/5/2019

Sức khoẻ bé 3 tháng tuổi bị uống quá liểu vắc xin bại liệt giờ ra sao?

14/6/2018 10:56 UTC+7
(Công lý) - Ngày 14/6, thông tin từ Bệnh viện sản nhi Nghệ An cho biết, hiện đang điều trị bệnh nhân P.B.C. (3 tháng tuổi, Hưng Tân, Hưng Nguyên, Nghệ An) do uống quá liều vắc xin phòng bại liệt. Sức khỏe cháu bé ổn định, các chỉ số xét nghiệm trong mức an toàn.

Trước đó, sáng 11/6, chị Hoa Thị Linh (24 tuổi, ngụ xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên) đưa con trai là bé P.B.C. (3 tháng tuổi) đến Trạm y tế xã Hưng Tân để đi tiêm phòng vắc xin 5 trong 1 theo định kỳ.

Tại đây, sau khi được tiêm xong, bé C. tiếp tục được nữ y tá Đặng Thị V. cho uống vắc xin bại liệtTuy nhiên trong quá trình nhỏ thuốc, nhân viên trạm y tế đã bóp quá nhiều vắc xin vào miệng cháu bé dẫn tới cháu uống quá liều lượng quy định.

Sức khoẻ bé 3 tháng tuổi bị uống quá liểu vắc xin bại liệt giờ ra sao?

Lọ vắc xin mà nữ nhân viên y tế bất cẩn đổ vào miệng cháu bé 3 tháng tuổi

Sau đó cháu bé đã khóc thét và có nhiều biểu hiện lạ. Mặc dù các nhân viên y tế cố móc họng để cháu nôn ra nhưng không được nên đã đưa tới Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu.

Theo giải trình của nữ y tá, trong lúc cho trẻ uống vắc xin thì lỡ tay bóp mạnh khiến nắp lọ bật ra, toàn bộ vắc xin trong lọ đổ vào miệng cháu bé. Mỗi lọ vắc xin thông thường được dùng cho khoảng 20 bé.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã làm xét nghiệm, kiểm tra tổng thể. Kết quả ban đầu, tình trạng bệnh nhân ổn định, các chỉ số chức năng gan, thận, điện giải chưa bị ảnh hưởng. Hiện tại, bệnh nhi được chuyển sang Khoa khám và điều trị tự nguyện để tiếp tục theo dõi.

Bác sĩ Hoàng Văn Thắng - người trực tiếp điều trị cho bệnh nhi cho biết: “Hiện tại sức khỏe cháu bé ổn định, các chỉ số xét nghiệm trong mức an toàn, cháu bé đã ăn, chơi và các chức năng khác đều bình thường. Sau tiêm phòng nhiều trẻ có thể xuất hiện những phản ứng phụ không mong muốn vì vậy cần có thêm thời gian theo dõi”.

Huy Hoàng
Bạn đang đọc bài viết Sức khoẻ bé 3 tháng tuổi bị uống quá liểu vắc xin bại liệt giờ ra sao? tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật