Báo Công lý
Thứ Bảy, 24/8/2019

Nối thành công bàn tay bị đứt lìa cho bệnh nhân

11/7/2016 17:47 UTC+7
(Công lý) - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bàn tay trái bị đứt lìa đã được các bác sĩ tại bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An phẫu thuật nối thành công.

Ngày 11/7, thông tin từ bệnh viện Chấn thương – Chỉnh hình Nghệ An cho biết, vừa qua bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật nối thành công bàn tay bị đứt lìa cho một bệnh nhân. Qua theo dõi, hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã hồi phục, bàn tay của bệnh nhân đã hồng ấm trở lại như bình thường, máu lưu thông tốt.

Nối thành công bàn tay bị đứt lìa cho bệnh nhân

Nối thành công bàn tay bị đứt lìa cho bệnh nhân

Hình chụp phim và bệnh nhân đang được theo dõi tại bệnh viện.

Theo đó vào khuya 7/7, bệnh viện Chấn thương – Chỉnh hình Nghệ An nhận được điện thoại từ người nhà bệnh nhân Võ Văn Anh (30 tuổi, trú tại xã Thọ Thành, huyện Yên Thành) và bệnh viện tuyến huyện thông báo có về trường hợp bệnh nhân Anh bị một vật sắc cắt đứt lìa bàn bàn tay trái.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân và sau ca phẫu thuật kéo dài khoảng 5 giờ, bàn tay bị đứt lìa đã được nối thành công. Đây là một ca phẫu thuật rất khó vì bộ phận bị đứt lìa tập trung nhiều gân, cơ, mạch máu.

Quỳnh Lưu
Bạn đang đọc bài viết Nối thành công bàn tay bị đứt lìa cho bệnh nhân tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật